Tin tức | Dudoff Việt Nam

Cách vệ sinh bếp từ âm sạch bóng như mới

Sắm một chiếc bếp từ âm với chi phí không nhỏ thì chắc hẳn không ai mong muốn chiếc bếp của mình mau hư và trông xấu xí. Dưới đây sẽ là cách vệ sinh bếp từ âm giúp cho chiếc bếp của bạn luôn sạch bóng như lúc mới mua và bền lâu theo thời gian sử dụng.

Bước 1: Tắt bếp và chờ bếp nguội hoàn toàn

Việc đầu tiên bạn cần làm khi bắt tay vào cách vệ sinh bếp từ âm là tắt bếp sau khi nấu xong, đợi 5 – 10 phút để bộ phận tản nhiệt giúp bếp nguội hẳn rồi mới có thể làm vệ sinh bếp. Có như vậy, không chỉ bảo vệ tuổi thọ cho bếp mà còn tránh sự cố bỏng tay do nhiệt lượng từ nồi truyền ra mặt bếp vẫn còn nóng.

ve sinh bep tu 2

Tắt nguồn Bếp trước khi vệ sinh

Bước 2: Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa

Cách vệ sinh bếp từ âm không thể thiếu việc chuẩn bị dung dịch tẩy rửa phù hợp với bếp. Trong thời gian chờ bếp nguội, bạn có thể chuẩn bị một trong những dung dịch tẩy rửa sau:

– Baking soda pha với 1 chút nước
– Nước cốt chanh. Sử dụng 1 – 2 quả chanh để đạt hiệu quả tẩy rửa tốt nhất.
– Giấm gạo.
– Dung dịch rửa chén thông thường pha loãng với nước tỉ lệ 1:1.

ve sinh bep tu 3

Dung dịch hỗ trợ tẩy rửa không thể thiếu

Thông tin bổ ích cho bạn:

Mẹo vệ sinh bếp gas âm sạch bóng vết bẩn

Mẹo vệ sinh bếp chiên đúng chuẩn

Bước 3: Vệ sinh bề mặt bếp

Cách vệ sinh bếp từ âm chỉ có thể thao tác ở phần mặt ngoài của bếp, nên chỉ cần vệ sinh mặt kính là được.

– Đối với baking soda, bạn dùng khăn thấm một ít hỗn hợp, thoa đều lên mặt kính của bếp, chờ khoảng 10phút rồi lấy một chiếc khăn ẩm nhẹ nhàng lau chùi lại trên mặt bếp.

ve sinh bep tu 4

Vệ sinh bề mặt bếp

– Sử dụng nước cốt chanh hoặc giấm gạo để vệ sinh bếp từ âm tương tự như với nước cơm, bạn dùng khăn mềm thấm vào nước cốt chanh hoặc giấm gạo rồi lau lên bề mặt bếp từ âm, lau lại bằng khăn mềm thấm nước sạch sau đó bếp được tẩy rửa sạch.

– Đối với dung dịch rửa chén thông thường, bạn chỉ cần cho ít dung dịch này lên mặt bếp, chú ý tránh để chảy vào trong bếp. Sau đó, dùng khăn ẩm lau sạch, lau lại nhiều lần cho đến khi hết xà phòng trên bếp.

Bước 4: Lau khô bề mặt bếp

Bước cuối cùng trong cách vệ sinh bếp từ âm đó là dùng khăn khô lau lại mặt bếp một lần nữa để bề mặt bếp được sáng bóng.

ve sinh bep tu 5

Lau sạch Bếp là công việc cuối cùng

Mong rằng với những cách vệ sinh bếp từ âm trên đây sẽ giúp chiếc bếp của bạn luôn sạch bóng và bền lâu để nấu được những bữa ăn ngon cho bạn và gia đình. Hãy thường xuyên vệ sinh để đảm bảo vệ sinh và độ bền cho bếp từ âm bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Theo Dudoff.vn

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Related Posts