Tin tức | Dudoff Việt Nam

Bạn có biết cách vệ sinh bếp ga âm

Cách vệ sinh bếp ga âm nghe tưởng rất dễ nhưng thật sự nếu bạn không thao tác đúng, chiếc bếp của bạn sẽ rất dễ hư hỏng, không sử dụng bền hoặc không thể đánh lửa. Vậy làm sao để vệ sinh bếp đúng cách, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Bếp ga có mặt kính chịu lực đang được sử dụng phổ biến hơn ở các gia đình, bởi chúng có thiết kế khá hiện đại, đẹp mắt, đẹp nhà mà lại vừa có khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt. Và các cách vệ sinh dưới đây sẽ giữ cho chiếc bếp không bị trầy xước mặt kính và bền lâu.

1. Cách vệ sinh mặt kính bếp gas bằng dung dịch tẩy rửa tự nhiên

Dung dịch tẩy rửa bếp tốt nhất và được các chuyên gia khuyên dùng đó là dung dịch tẩy rửa từ thiên nhiên, ví dụ như nước chanh, dấm trắng, và baking soda. Bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa thiên nhiên để vệ sinh mặt bếp sạch sẽ mà không cần tốn kém tìm mua dung dịch hóa chất với sức tẩy rửa mạnh để vệ sinh bếp.

vệ sinh bếp gas bằng nước chanh, dấm trắng, baking soda

Dung dịch tẩy rửa nên dùng khi vệ sinh bếp

Trong cách vệ sinh bếp thì việc lựa chọn dung dịch tẩy rửa cũng không kém phần quan trọng đâu nhé!

Sau khi đã chuẩn bị dung dịch sẵn sàng, bạn cần một cái khăn bông thấm vào dung dịch rồi lau qua lại mặt kính của bếp ga. Đợi 10 phút, sau đó bạn có thể lau lại mặt kính bằng khăn ẩm.

vệ sinh bếp gas bằng dung dịch tẩy rửa

Lau mặt bếp bóng sạch

Đối với dung dịch giấm trắng với nước cốt chanh, bạn có thể đổ dung dịch vào bình xịt, sau đó xịt dung dịch tẩy rửa vào những chỗ có vết bám bẩn, dùng khăn ẩm lau qua. Lặp đi lặp lại cho đến khi mặt bếp sạch bóng là được.

Lưu ý: Bạn phải lau khô mặt bếp sau khi vệ sinh

Xem thêm: Tiêu chí đánh giá bếp gas

2. Cách vệ sinh bếp gas âm bằng dao cạo chuyên dụng

Đối với các vết dầu mỡ bám trên mặt kính bếp gây khó khăn trong việc tẩy rửa, vệ sinh bếp của bạn thì cách giải quyết tốt nhất là dùng một loại dụng cụ có kích thước nhỏ và mỏng hay một loại dao cạo chuyên dụng để loại bỏ chúng.

dùng dao cạo vệ sinh bếp

Sử dụng dao cạo chuyên dụng dành cho bếp

Lưu ý: Không nên sử dụng các loại dao cạo hay dụng cụ có lưỡi cạo quá sắc bén như dao lam, vì sẽ rất dễ tạo ra các vết xước trên bề mặt kính bếp.

Bạn chỉ cần sử dụng dao cạo chuyên dụng đẩy qua lại, vết bẩn sẽ bong dần ra.

Lưu ý: Bạn nên giữ dao nghiêng khoảng 40 độ so với bếp để giảm thiểu vết xước dù là sử dụng dao chuyên dụng.

3. Vệ sinh bếp gas âm bằng dung dịch tẩy rửa

Ngoài hai cách trên, bạn có thể sử dụng một số dung dịch tẩy rửa đa năng để làm sạch bề mặt bếp như nước lau kính, nước rửa chén hoặc dung dịch tẩy rửa đa năng. Nên thấm ướt khăn và cho dung dịch trực tiếp lên bề mặt bếp rồi lau sạch.

4. Vệ sinh kiềng bếp, mâm đốt

Để đảm bảo bếp luôn sạch như mới, đừng quên vệ sinh kiềng bếp và mâm đốt vì hai bộ phận này cũng bị bám bẩn sau quá trình nấu nướng.

vệ sinh kiềng bếp bằng dung dịch

Vệ sinh kiêng bếp với dung dịch nước rửa chén

Tháo rời kiềng và mâm đốt ra rồi cho vào thau nước ấm đã pha sẵn nước và dung dịch nước rửa chén. Ngâm khoảng 15p sau đó dùng miếng bọt biển chùi rửa sạch sẽ rồi phơi khô trước khi đặt lại vào bếp.

Lưu ý: Không nên xịt dung dịch tẩy rửa thẳng vào mâm đốt vì có thể làm hư hỏng sứ đánh lửa hoặc IC bị ướt sẽ không thể kích hoạt bếp.

Trên đây là các cách vệ sinh bếp ga, mong rằng chúng mang lại những thông tin hữu ích cho bạn và người than. Nếu còn câu hỏi về vấn đề cách vệ sinh bếp gas mặt kính, hãy gọi đến số Hotline 1900 0017, Dudoff London sẽ giải đáp tất cả thắc mắc giúp bạn.

 Theo Dudoff.vn

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Related Posts