Tin tức | Dudoff Việt Nam

Vấn nạn Bếp gas kém chất lượng và bài toán tiêu dùng thông minh

Vấn nạn bếp gas kém chất lượng giá rẻ tràn lan

Bếp gas được xem là một trong những loại bếp thông dụng nhất hiện nay tại thị trường thiết bị nhà bếp tại Việt Nam, ước tính ít nhất mỗi gia đình Việt đều đã hoặc đang sử dụng loại bếp này trong chế biến thức ăn hàng ngày. Tuy nhiên vấn nạn tiêu dùng sản phẩm giá rẻ vẫn luôn là bài toán đau đầu với những thương hiệu chân chính.

Tiêu biểu nhất bạn có thể thấy là loại bếp gas mini, hoặc bếp gas dương (loại đặt nổi trên bàn bếp) được dùng khá phổ biến chỉ với mức giá từ 200-300 nghìn đồng cho bếp mini và 1-2 triệu cho bếp gas dương 2 bếp nấu, tuy nhiên những sản phẩm này theo đánh giá của giới chuyên môn thì thường không có nguồn gốc rõ ràng hoặc nếu có cũng rất mập mờ, không có một cơ quan nào đứng ra nhận trách nhiệm một khi có sự cố kém an toàn.

bếp gas kém chất lượng

Mối lo ngại từ bếp gas kém chất lượng có nguồn gốc không rõ ràng hoặc xuất xứ từ Trung Quốc (Ảnh. Internet)

Một thực trạng đáng lo ngại hơn là một số thương hiệu vì chạy đua lợi nhuận mà sẵn sàng đặt hàng cho một số thương hiệu gia công giá rẻ tại Trung Quốc hoặc mua bo mạch của Châu Âu nhưng phần lớn linh kiện, phụ kiện còn lại là của Trung Quốc cũng làm cho chất lượng của bếp gas kém đi rất nhiều – các sản phẩm này tuy vẫn gắn mác Châu Âu nhưng thực tế thì chất lượng rất trầy trật.

Góc tư vấn: Nên mua bếp ga hãng nào?

Nguyên nhân tại sao?

Bếp gas giá rẻ đánh vào phân khúc bình dân là chủ yếu, bởi vì ham rẻ mà quên đi sự an toàn cho bản thân và gia đình. Hàng năm có không ít những vụ tai nạn thương tâm do rò rỉ khí gas cũng như việc sử dụng những bếp kém chất lượng gây nguy hại đến người sử dụng.

bep gas nhap khau chinh hang dudoff 4

Nhiều mẫu mã bếp gas được xuất xứ từ Trung Quốc (Ảnh. Internet)

“Tiền nào của ấy” là câu nói dân gian không thể đúng hơn trong trường hợp này, bạn bỏ ra số tiền thấp cho một sản phẩm kém chất lượng sẽ kéo theo những hệ lụy liên quan, chưa kể tuổi thọ sản phẩm ngắn khiến bạn phải mua mới sản phẩm.

Tiêu dùng thông minh

Qua những phân tích trên, câu hỏi đặt là tại sao bạn không đầu tư một số tiền thỏa đáng để đảm bảo sự an toàn cho cả gia đình?. Nếu bạn tinh ý, khi bỏ tiền ra mua một loại bếp gas nhập khẩu chính hãng tuy giá thành trội hơn khá nhiều so với loại bếp gas giá rẻ nhưng bù lại bạn không phải lo lắng đến những sự cố đáng tiếc cũng như tuổi thọ của sản phẩm rất cao, không bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng, chưa kể đến loại bếp hiện đại còn tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích như khóa an toàn, tự động hẹn giờ…rất tiện lợi.

bep gas nhap khau chinh hang dudoff 2

Bếp Gas GAIA 02Z1 – Thương hiệu bếp hạng sang Dudoff London

Dudoff London tự hào là thương hiệu thiết bị bếp hạng sang đến từ Anh Quốc và cung cấp cho thị trường các sản phẩm bếp gas chất lượng cao, được nhập khẩu 100% từ Anh và Ý. Tất cả sản phẩm bếp gas tại Dudoff London luôn tuân thủ theo tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt của các nước G7, bên cạnh đó chế độ bảo hành toàn cầu lên đến 5 năm giúp cho người sử dụng đặt niềm tin vào thương hiệu hơn. Cùng tham khảo một số mẫu bếp gas tại địa chỉ: https://dudoff.vn/bep-gas/

Theo Dudoff.vn

Related Posts