Tin tức | Dudoff Việt Nam

Vai trò làm sạch trong nhà bếp của than hoạt tính tốt

Bộ phận than hoạt tính trong máy hút mùi đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thụ độc tố cao, lọc không khí, khử mùi hôi…đem lại bầu không khí trong lành cho nhà bếp. Vậy làm thế nào để chọn than hoạt tính tốt?

Tìm hiểu về than hoạt tính và các loại

Than hoạt tính là một dạng carbon được làm từ những nguyên liệu như than đá, gỗ, gáo dừa, tre, vỏ trấu. Qúa trình này được xử lý hoạt hóa dưới nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí để hình thành cấu trúc lỗ xốp, rỗng với mục đích tăng diện tích về mặt tiếp xúc.

Về mặt hóa học gồm chủ yếu là nguyên tố carbon ở dạng vô định hình (bột), một phần nữa có dạng tinh thể vụn grafit. Ngoài carbon thì phần còn lại thường là tàn tro, mà chủ yếu là các kim loại kiềm và vụn cát. Than hoạt tính có diện tích bề mặt ngoài rất lớn nên được ứng dụng như một chất lý tưởng để lọc hút nhiều loại hóa chất, theo Wikipedia.

Than hoạt tính ra đời được ứng dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực như máy hút mùi, máy lọc không khí, máy lọc nước, máy lạnh.

Chức năng chính của những tấm than hoạt tính tốt là lọc khí, khử mùi hôi, lọc chất cặn bẩn trong nước

Bên trong nó có vô số các khe rỗng li ti, nhờ vậy mà các chất cặn bẩn, bụi bẩn và một số các loại vi khuẩn có trong không khí và nước sẽ bị cản lại, từ đó mang lại nguồn không khí, nguồn nước sạch hơn.

Vị trí của than hoạt tính trên máy hút mùi

Than hoạt tính thường nằm bên trong tấm lưới lọc trong máy hút mùi.

Việc tháo lắp và thay thế bộ phận này rất dễ, chỉ cần tháo rời lưới lọc sau đó đẩy khớp nhẹ nhàng là tháo tấm than hoạt tính ra khỏi máu.

Và trước khi mua máy hút mùi, để xem chất lượng của chúng thì bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên bán hàng tháo ra để xem trực tiếp luôn.

Có nhiều máy hút mùi công suất lớn thường được lắp đặt 2, 3 tấm than hoạt tính để đảm hiệu suất khử mùi, lọc không khí hiệu quả nhất.

Chọn tấm than hoạt tính tốt

Nhu cầu sử dụng than hoạt tính ngày càng cao nên nhiều địa chỉ kinh doanh vì lợi nhuận đã bán những loại than giả, than kém chất lượng, mượn danh.

Điều này, sẽ không mang lại hiệu quả trong việc hút khói và khử mùi khi nấu nướng.

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi chọn than hoạt tính tốt:

  • Lấy than hoạt tính cho vào ly nước nếu thấy bọt khí sủi lên thì đúng. Còn nếu than bị rã vụn ra, không sủi bọt, kết tủa dưới thì đó là than thường.
  • Than hoạt tính dễ thấm nước và hút nước nhanh.
  • Than hoạt tính của máy hút mùi chất lượng thường có tuổi thọ cao từ 20-24 tháng. Còn trên thị trường, than hoạt tính chất lượng bình thường chỉ dùng được 8-12 tháng là hết công năng.
  • Trong các loại than hoạt tính, than hoạt tính làm từ gáo dừa không chứa kim loại nặng, chất độc hại, cấu trúc xốp và nhẹ hơn nên có khả năng hấp mùi và các khí độc trong nước cao.

Mọi tư vấn về máy hút mùi với  than hoạt tính tốt vui lòng liên hệ hotline 1900 0071 để được tư vấn và hỗ trợ.

Related Posts