Tin tức | Dudoff Việt Nam

Trà chiều: Nét văn hóa truyền thống của người Anh Quốc

Nhấm nháp một ngụm trà Bá tước đã là đủ để thực khách bị quyến rũ đến độ “quên lối về”…

Nhiều du khách nước ngoài khi nghĩ về Vương quốc Anh thường nhớ ngay đến câu vè quen thuộc “at haft past three, everything stops for tea” (tạm dịch: mọi thứ đều dừng lại vào lúc ba giờ rưỡi chiều để dành thời gian cho việc thưởng trà).
Người có công trong việc tạo ra phong trào uống trà chiều là nữ Công tước đời thứ bảy của Bedford, Anna Maria Russell, người phải chịu đựng “lời nguyền đói khát” vì khoảng thời gian quá dài giữa bữa trưa và bữa tối. Bà lấp đầy nó bằng một khay trà, bánh mỳ, bơ và bánh ngọt. Thậm chí công tước còn mời bạn bè của mình tới nhà riêng để thưởng trà và bách bộ quanh những cánh đồng bát ngát. Từ đó, tục uống trà chiều dần trở thành một nét văn hóa đặc trưng vô cùng đẹp trong phong cách Anh quốc.

nguon goc tra chieu 1

Theo truyền thống, người Anh thường pha trà lá trong một chiếc ấm sứ có hoa văn cổ điển, thanh lịch. Không chỉ thế, tất cả tách ấm và đĩa lót đều đi theo bộ và phải được làm từ gốm sứ trắng. Để tăng thêm vị đậm đà cho chén trà, họ có thể kết hợp với một lượng sữa, kem sữa, đường trắng hoặc nâu tùy theo khẩu vị và sở thích từng người.

văn hóa nước anh

Menu điển hình của một bữa tiệc trà

Một menu đầy đủ của buổi tiệc trà luôn bao gồm một sự tuyển chọn kỹ càng các loại bánh sandwich, bánh nướng nhỏ có nhân kem (scones), trái cây hoặc các loại bánh ngọt macaroon xinh xắn.

văn hóa nước anh

Nếu bạn yêu thích phong cách tiệc trà đậm chất quý tộc của xứ Ăng Lê này, còn gì thú vị hơn khi cùng nhóm bạn thân của mình đến tham dự bữa tiệc trà chiều MIỄN PHÍ của gia đình Bá Tước Charles Grey tại sự kiện “British Week With Dudoff London” – diễn ra từ ngày 11-14.6.2017 .

nguon goc tra chieu 4
Địa chỉ: 251 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh.
Hotline: 1900 0071

Related Posts