Tin tức | Dudoff Việt Nam

Tiêu chí nào để mua máy rửa chén phù hợp gia đình?

Số lượng thành viên không nhiều, không gian bếp không lớn, loại nào tiết kiệm điện năng, rửa chén hiệu quả… là những băn khoăn của nhiều gia đình khi đang tìm hiểu về thiết bị này. Những thông tin dưới đây giúp bạn chọn mua được máy rửa chén phù hợp.

Máy rửa chén đã giúp người nội trợ giảm bớt công việc bếp núc và thay vào đó là vào bếp được thảnh thơi hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu nhưng để lựa chọn phù hợp thì người tiêu dùng cần xác định dung tích máy, thiết kế phù hợp với không gian bếp. Tham khảo những tiêu chí dưới đây để mua máy rửa chén phù hợp gia đình.

Số người trong gia đình

Đây là thông tin để nhân viên bán hàng giúp bạn tư vấn mua máy rửa chén có dung tích phù hợp. Bởi dung tích của máy rửa chén được tính bằng số lượng bộ bát, đĩa trong một lần rửa.

Nếu số lượng thành viên ít mà mua máy rửa chén loại to thì rất lãng phí nước và tốn điện hơn.

Thông thường 1 bữa ăn của gia đình Việt gồm 4 người thì cần đến 4 chén, 3 đĩa, 1 chén nước chấm, muỗng, đũa, vá…được tính tương đương với khoảng 4 bộ đồ ăn Châu Âu. Còn nếu số lượng thành viên là 8 người trong bữa ăn  thì tương đương 8 bộ trở lên.

Vì vậy, trước khi mua thì nên tính bộ chén bát gia đình rồi cung cấp thông tin cho nhân viên tư vấn chọn mẫu phù hợp.

Chọn thiết kế máy rửa chén phù hợp không gian bếp

Hiện nay có hai dòng máy rửa bát phổ biến như máy rửa chén âm tủ, máy rửa chén độc lập hoặc máy rửa chén bán phần.

Đối với máy rửa chén âm tủ được đánh giá thiết kế sang trọng, tinh tế, lắp đặt bên trong tủ bếp giúp tiết kiệm diện tích không gian tối đa.

Dòng này có loại máy rửa chén âm tủ toàn phần thiết kế chìm 100% bên trong tủ bếp, mặt trước thiết kế lắp cánh tủ đồng bộ với tủ bếp, kể cả bảng điều khiển.

Còn dòng máy rửa bát âm tủ bán phần được lắp đặt hở bàn phím điều khiển phía trước của máy, phần còn lại được đóng cánh tủ cho đồng bộ. Và với ưu điểm là các chương trình rửa và thông tin được hiển thị lên bảng điều khiển nên rất thuận lợi khi sử dụng.

Đối với dòng máy rửa chén độc lập phù hợp với không gian vừa và nhỏ vì có thể di chuyển đến vị trí nào còn trống trong nhà bếp, trên mặt bàn bếp hoặc dưới tủ bếp. Và loại này có ưu điểm là dễ lắp đặt và cắm điện là sử dụng ngay khi mua về nhà.

Chế độ rửa 

Máy rửa chén ngoài chức năng rửa thông thường, rửa nhanh, tự động tắt khi hoàn tất chương trình rửa, điều chỉnh chương trình rửa ngăn trên hoặc dưới…thì còn có rất nhiều tính năng tiện ích khác như sấy nhanh, diệt vi khuẩn bằng Ozone, chương trình tự động mở cửa thoát hơi nước làm khô nhanh chén bát.

Tham khảo các chức năng mà bạn muốn dùng để chọn những dòng có chức năng đó. Những dòng máy Châu Âu có nhiều tính năng hiện đại thì giá sẽ cao hơn những dòng sản xuất tại nơi khác.

Năng lượng tiêu thụ của máy rửa chén 

Những mẫu máy rửa chén Châu Âu được đánh giá mang lại hiệu quả cao sẽ được dán nhãn.

Xếp hạng hiệu quả năng lượng được các nước Châu Âu chia thành các mức A+++, A++, A+, A, B, C, D. Trong các chỉ số đó thì A+++ có hiệu quả năng lượng cao nhất, thấp nhất là sản phẩm ghi nhãn D.

Vì vậy để mua được máy rửa chén tiết kiệm điện bạn có thể dựa vào thông tin nhãn năng lượng trên máy.

Những lưu ý khi dùng máy rửa chén hiệu quả

Để sử dụng máy rửa chén hiệu quả và bền lâu hãy lưu ý những lưu ý của nhà sản xuất:

  • Sắp xếp máy rửa chén đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để đảm bảo rửa sạch.
  • Không đặt những đồ dùng chịu nhiệt kém, đồ gỗ, đồ thép, đồng, sợi tổng hợp vào máy vì có thể bị biến dạng, giảm độ bền.
  • Không nhồi nhét nhiều bát vào máy vì sẽ rửa không sạch do không đủ khoảng trống trong không gian, nước, chất tẩy rửa đi qua chén bát.
  • Các vật dụng như dao kéo, muỗng, đũa đặt trong những ngăn chuyên dụng để tránh rơi rớt và chạm với đồ dùng khác.
  • Những đồ vật có kích thước quá lớn bạn nên rửa tay thay vì cố gắng nhồi nhét để đặt gọn trong máy.
  • Khi sử dụng phải đầy đủ các các chất rửa chuyên dụng như viên rửa chén, muối rửa chén, nước làm bóng.
  • Gạt bỏ thức ăn thừa còn sót trên chén đĩa trước khi cho vào máy.

Trên đây là những chia sẻ về các tiêu chí để mua máy rửa chén phù hợp. Nếu còn điều gì băn khoăn vui lòng liên hệ Hotline 1900 0071 để được tư vấn.

Related Posts