Tin tức | Dudoff Việt Nam

Tại sao máy rửa chén rửa không sạch, có mùi khó chịu?

Không ít gia đình khi sử dụng máy rửa chén không sạch vẫn nên phải tình trạng bát còn dính thức ăn, không sạch, mùi hôi khó chịu…được xác định lý do chủ yếu là sử dụng không đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bài viết này xin chia sẻ đến các bạn những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy rửa chén rửa không sạch khi sử dụng.

Van thoát nước của máy rửa chén bị tắc

Máy rửa chén rửa không sạch có thể do van thoát nước của máy rửa chén bị tắc.

Máy rửa chén hoạt động nhờ vào nguyên lý tạo áp lực mạnh để xối nước và chất tẩy rửa lên bát đĩa để tác và đẩy chất bẩn ra khỏi bát đĩa. Tuy nhiên, máy không thể loại bỏ các chất đọng lại ở van thoát nước sau mỗi lần rửa.

Vì vậy, bạn hãy thường xuyên vệ sinh bộ phận van thoát nước mỗi tuần 1 lần để lấy các chất cặn bẩn đeo bám ra ngoài giúp đường thoát nước lưu thông dễ dàng.

Và lưu ý, khi cho bát đĩa bẩn vào máy nên gạt bỏ những thức ăn dư thừa một cách kỹ lưỡng để hạn chế các cặn bẩn sót lại ở van thoát nước.

Tay phun bị tắc nghẽn

Máy rửa chén rửa không sạch có thể là do bộ phận tay phun có thể bị tắc vì cặn và bẩn ứ đọng. Điều này sẽ khiến cho máy rửa bát rửa không được sạch. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng máy rửa bát bạn nên thường xuyên kiểm tra xem các tay phun có bị bám bẩn hay không, và vệ sinh nó sạch sẽ nếu thấy nó bị bẩn.

Vì vậy, bạn nhớ thường xuyên vệ sinh nó nếu thấy bị bẩn nhé!

Chức năng chính của tay quay là bắn nước nóng ở áp suất cao, xịt rửa và làm sạch bát đĩa. Tắc ở tay quay khiến cho bát đĩa vẫn còn bẩn sau khi rửa. Người dùng có thể tự tháo tay quay ra để làm vệ sinh cho sạch rồi lắp lại vào vị trí cũ.

Xếp bát đĩa vượt quá số lượng cho phép và không đúng cách

Tùy vào mỗi máy rửa chén với khả năng rửa được số lượng chén bát cụ thể.  Nhưng nhiều người nội trợ sơ suất sắp xếp bát đĩa lộn xộn, sắp chồng lên nhau khiến áp lực của máy không đi tới những chỗ bát che khuất.

Và bạn hãy nhớ rằng, cách xếp bát đĩa vào máy rửa chén đúng nhất là úp xuống hoặc hơi nghiêng không nên xếp ngữa và không nên để chúng lồng vào nhau khiến cánh tay phun không tiếp xúc mọi bề mặt.

Bạn hãy sắp xếp đĩa, bát, nồi, chảo, thìa…đúng vị trí của nhà sản xuất hướng dẫn dành riêng cho mỗi dòng.

Có một mẹo nữa là dù máy rửa chén lớn cỡ nào cũng không nên xếp quá nhiều mà có thể để số lượng bát đĩa ít hơn so với tiêu chuẩn của hãng để tạo được khe hở cho nước và hóa chất tẩy rửa dễ dàng lau chùi ở mọi góc cạnh.

Không vệ sinh máy rửa chén thường xuyên

Khi sử dụng bất cứ một thiết bị gì cũng cần phải vệ sinh định kỳ để chống các tác nhân gây hại trong điều kiện khí hậu Việt Nam nhiệt đới ẩm rất dễ bị nấm mốc đeo bám, vi khuẩn sinh sôi. Vì vậy, mỗi tháng bạn hãy dành thời gian tổng vệ sinh, lau chùi thật sạch để không bị mùi hôi tấn công.

Bạn có thể dùng chén giấm trắng hoặc baking soda, dung dịch vệ sinh máy rửa chén để làm sạch máy rửa chén.

Sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp

Khi chất tẩy rửa hết, nhiều người nội trợ tự tiện sử dụng nước rửa bát thông thường nên khi rửa không sạch, còn mùi, dầu mỡ vẫn đeo bám.

Hoặc nhiều người cho quá nhiều chất tẩy rửa nên để lại các lớp màng xà phòng trên bát đĩa, nồi chảo…

Máy rửa bát cần chất tẩy rửa chuyên dụng bao gồm muối, nước làm bóng, viên rửa bát/bột rửa bát chuyên dụng hoặc viên rửa bát tổng hợp để làm sạch bát đĩa bóng sạch tốt nhất.

Lưu ý: Bạn hãy đặt các viên đúng vị trí, đóng nắp ngăn, không tùy tiện thay nước rửa bát thông thường, không nên tự ý cho thêm chất tẩy rửa vào máy.

Mua phải máy rửa chén hàng nhái hàng giả

Tuy nhiên, có một lý do phổ biến mà máy rửa chén rửa không sạch, có mùi hôi là do hàng giả, hàng không chính hãng nên sau một thời gian ngắn sử dụng bạn thấy các biểu hiện này vì công suất hoạt động của máy đã giảm đi.

Để chọn được máy rửa chén chính hãng, bạn có thể tham khảo các sản phẩm nhập khẩu từ Châu Âu của các hãng như DUDOFF London, Bosch, Miele…

Trong đó, máy rửa chén DUDOFF London bảo hành 5 năm.

Máy rửa chén Bosch bảo hành 2 năm

Máy rửa chén Miele bảo hành 2 năm

Trên đây là những chia sẻ về những lý do khiến máy rửa chén rửa không sạch, có mùi hôi gây khó chịu. Mọi tư vấn về máy rửa chén vui lòng liên hệ Hotline 1900 0017.