Tin tức | Dudoff Việt Nam

Giàu phòng khách – Sang phòng bếp

Người xưa thường quan niệm rằng để đánh giá sự giàu có của một gia đình hãy nhìn vào phòng khách của họ, còn để xem xét sự sang trọng của một gia đình thì hãy nhìn vào phòng bếp. Quan niệm này không có ý nhắc đến sự “giàu nghèo” về tiền bạc mà là phong cách sống và gu thẩm mỹ của gia chủ.

Giàu xem phòng khách

Phòng khách được xem là nơi họp mặt, gặp gỡ giữa gia chủ và khách, thông thường đây là nơi để gia chủ thể hiện phong cách, lối sống của mình. Không phải phòng khách nhiều đồ đạc đắt giá nghĩa là giàu hoặc ngược lại. Ở đây, người ta chú ý đến sự bố trí của căn phòng làm sao để có cảm giác đầy đủ dù ít, có phẩm vị dù nhỏ, điều này cho thấy rõ lý tưởng sống và thái độ sống của một người.

khong gian phong khach

Một căn phòng đơn giản, ít sặc sỡ nhưng ngăn nắp, gọn gàng cho thấy gia chủ là người thích sự thoải mái và có tấm lòng cởi mở. Những người thích phong cách mộc thường bày trí phòng khách với các đồ dùng bằng gỗ, trà đạo…thường là người dễ gần, hoài cổ và sâu lắng.

Phòng khách lớn với kệ sách ngay ngắn phản ánh chủ nhân là người yêu thích đọc sách cũng như gọn gàng. Tường sơn màu cá tính chứng tỏ gia chủ là người cá tính, yêu sự hiện đại.

Sang phòng bếp

Giống như phòng khách, nhà bếp thời nay cũng là nơi hội họp giữa chủ nhà và khách, là nơi khách thăm nhà có thể hiểu rõ hơn tinh thần sống và phong cách sống của chủ nhân ngôi nhà họ viếng thăm.

Nhà bếp cũng là nơi thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc nhất bởi lẽ công việc nấu nướng cũng là một việc nghệ thuật. Nhà bếp bề bộn thì khó lòng nào có cảm hứng nấu nướng, thậm chí không có tâm trạng mà xuống bếp.

khong gian phong bep 2

Với nhà bếp nhỏ thì không nên bày bừa tùy tiện, tủ bếp phải sạch sẽ và có tất cả những thứ cần thiết. Không có quá nhiều không gian nên các thiết bị như máy hút mùi, lò nướng hay máy rửa chén thường được lắp âm tủ, treo tường hoặc âm bàn. Những thứ nhỏ được treo lên kệ rồi đặt 1 vài chậu hoa nhỏ để không gian thêm phần tươi mát.

khong gian phong bep 3

Nếu nhà bếp lớn thì công việc nấu nướng sẽ thoải mái hơn, không sợ bị va vướng đồ đạc khi hoạt động. Nhà bếp được lắp đặt đầy đủ các thiết bị hiện đại như lò nướng, máy hút mùi, lò vi sóng…chứng tỏ gia chủ là người yêu thích công việc nấu nướng.

Related Posts