Tin tức | Dudoff Việt Nam

Nấu xôi bằng lò vi sóng mềm ngon mà khỏe tay

Khoảng 15 -20 phút bạn có một buổi sáng ngon miệng nhờ cách nấu xôi bằng lò vi sóng. Bạn cũng không cần dùng đến nồi và bếp để nấu nữa vì tốn thời gian nhiều hơn.

Mỗi buổi sáng bạn rất muốn chuẩn bị những món ăn sáng nóng hổi cho cả nhà để luôn được ấm bụng. Bên cạnh đó, việc tự nấu tại nhà để đảm bảo nguồn nguyền liệu sạch sẽ, đủ chất dinh dưỡng để ngày mới luôn tràn đầy năng lượng.

Nhiều người ngại nấu bởi vì sợ mất thời gian và lỉnh kỉnh nồi chảo nên lựa chọn ăn ngoài.

Tuy nhiên, với những thiết bị bếp hiện đại như lò vi sóng thì việc nấu nướng nhanh hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu xôi bằng lò vi sóng

Nguyên liệu chính là 200gr nếp, 150gr đậu xanh bỏ vỏ (đậu đen/đậu đỏ/đậu phộng).

Ngoài ra chuẩn bị thêm các gia vị như 100ml nước cốt dừa, 50gr đường, muối, dầu ăn và dụng cụ thố chịu nhiệt, màng bọc thực phẩm. Nếu bạn thích vị dừa thì cho thêm nước cốt dừa để xôi có vị béo ngậy.

Các bước thực hiện

  1. Nấu đậu

Bước 1: Ngâm loại đậu trong nước 1 đêm. Sáng ngày hôm sau, rửa sạch, cho đậu vào tô, thêm ½ thìa cafe muối rồi đổ nước xâm xấp mặt. Sau đó, bọc màng bọc thực phẩm cho vào lò vi sóng, chọn chế độ High quay 5 phút để đậu mềm.

Bước 2: Khi đậu đã mềm bạn xới cho xơ ra và nấu thêm 5 phút bằng chế độ High. Sau đó, lấy ra và cho thêm 50gr đường (nếu không ăn ngọt bạn có có thể bỏ dùng đường) và tán nhuyễn đậu xanh.

  1. Nấu nếp

Bước 1: Nếp cũng ngâm 1 đêm rồi rửa sạch để ráo. Sau đó cho vào thố, thêm ½ thìa café muối, 1 thìa café dầu và nước cốt dừa trộn đều.

Bước 2: Bọc màng thực phẩm lên thố và cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 6 phút.

Sau đó, lấy thố xôi ra xới đều và tiếp tục bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng bật chế độ High nấu thêm 6 phút. Lấy ra và trộn đều cho tơi, thêm các gia vị để vừa miệng hơn.

Bước 3: Trộn đều đậu xanh và xôi ta có món xôi vò rất nhanh và dẻo thơm.

  1. Hoàn thiện

Trộn đậu xanh và xôi với nhau ta có món xôi vò rất nhanh gọn.

Nấu xôi bằng lò vi sóng mềm ngon rất đơn giản phải không cả nhà?

Còn với các loại đậu khác bạn cũng ngâm nếp, đậu qua đêm. Và rửa sạch để ráo nước, cho thêm dầu ăn, nước cốt dừa, đường, muối và nước. Sau đó, bọc màng thực phẩm trên thố cho vào lò vi sóng quay hai lần, mỗi lần 7-8 phút để xôi đậu chín. Nếu bạn thích ăn xôi hơi ướt thì cho thêm nước nhé.

Xôi đậu đen chấm muối đậu phộng là món ăn sáng khiến bao người mê

Ăn xôi đậu với trứng chiên, trứng ốp la, chả thịt, muối mè…mang đến vị béo ngậy, thơm phức khó cưỡng.

Trong tuần bận rộn cũng cố gắng sắp xếp nấu những món ngon tại nhà nhanh gọn bằng lò vi sóng, hay nấu xôi bằng lò vi sóng cả nhà nhé.

DUDOFF London chúc bạn thành công! Mọi tư vấn vui lòng liên hệ Hotline 1900 0071 để được hỗ trợ chính xác.

Related Posts