Tin tức | Dudoff Việt Nam

Món hấp – Tốt cả đôi đường

Hấp là phương cách nấu mà thực phẩm chịu ít tác động của nhiệt. Các món hấp luôn tốt cho sức khoẻ, vì các Vitamin từ rau củ hay dinh dưỡng khoáng chất có trong thịt cá sẽ được bảo toàn mà không bị mất đi như cách nấu thông thường. Hiểu rõ được lợi ích vượt trội của các món hấp đối với sức khỏe gia đình, nhiều bà nội trợ đang cố gắng “tập” cho cả nhà làm quen dần với cách thức chế biến này.

Với các bà nội trợ, vấn đề được quan tâm nhất khi đi chợ là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm: Làm sao chọn được bó rau sạch, không thuốc trừ sâu, miếng thịt, con cá thật tươi… Chưa dừng lại ở đó, chuyện chế biến thực phẩm như thế nào để đảm bảo bữa ăn đủ dưỡng chất và tốt cho sức khỏe cho cả nhà cũng là cả một vấn đề với các bà mẹ.

lo hap ket hop nuong co khay

Tuy nhiên, các bà mẹ thường ngần ngại thực hiện món hấp do phải chuẩn bị tương đối lỉnh kỉnh. Hiện nay, ngoài các dụng cụ truyền thống như nồi, nồi hấp, chúng ta còn có thể luộc hấp bằng các thiết bị gia dụng khác mà điển hình là lò hấp kết hợp nướng rất tiện dụng.

Không còn dừng lại ở những món rau củ hấp đơn thuần, những món ăn hấp dẫn thoạt nghe rất phức tạp như cá hấp xì dầu, sườn non hấp gừng, gà hấp hành, gà hấp cải bẹ xanh… thật ra đều rất dễ chế biến nhờ việc thêm hoặc ướp các gia vị trong quá trình chế biến, và chỉ cần một thao tác đơn giản là bỏ vào lò hấp, nhấn nút chờ đợi thế là xong!

Hãy cùng Dudoff London khám phá một số món hấp thơm ngon bổ dưỡng lại còn tốt cho sức khoẻ và đặc biệt, cực kỳ dễ thực hiện bạn nhé.

Theo Dudoff.vn

(Visited 7 times, 1 visits today)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *