Tin tức | Dudoff Việt Nam

Những món ăn không thể thiếu trong tiệc giáng sinh

Giáng sinh luôn là dịp để tụ họp cả gia đình với một bữa tiệc hoành tráng bên ánh đèn lấp lánh, mọi người gửi tới nhau những lời chúc tốt đẹp cho một mùa an lành và trao nhau những món quà ý nghĩa.
Bàn ăn trong bữa tiệc Giáng sinh cũng là một phần rất quan trọng, nó thể hiện sự chu đáo của gia chủ đối với khách mời và với cả các thành viên còn lại trong gia đình. Hãy cùng Dudoff London điểm qua những món ăn truyền thống không thể thiếu trong bữa tiệc giáng sinh bạn nhé!

1. Gà Tây

Đây là món ăn không thể thiếu trong bữa tiệc Tạ ơn hoặc ngày lễ Giáng sinh, bắt nguồn từ Châu Âu, ngày nay món gà Tây trở thành món ăn truyền thống trong tiệc Giáng sinh phổ biến Bắt nguồn từ Anh Quốc, người dân nước này sử dụng gà tây cho lễ Giáng sinh. Sau đó, vào năm 1863 khi Mỹ chính thức công bố ngày lễ Tạ ơn trở thành ngày lễ quốc tế thì gà tây trở thành món ăn chính vào ngày lễ này, khi lễ Tạ ơn chấm dứt, những ngày nghỉ đông lại bắt đầu do đó việc sử dụng món ăn này trở thành món chủ đạo trong suốt mùa đông, và tất nhiên nó cũng trở thành một món không thể thiếu trong bữa tiệc đêm Giáng sinh.

Gà Tây
Món gà tây được chế biến theo kiểu đút lò hoặc nướng với rau củ nhồi vào bên trong gà, ăn kèm với nước sốt.

 

2. Bánh khúc cây

Bắt nguồn từ tục lệ chặt một khúc cây lớn và đem vào nhà để làm lễ trong đêm Giáng sinh, khúc cây được đặt trên lò sưởi, người chủ nhà sẽ làm lễ dâng rượu bằng cách rắc lên khúc cây một út dầu, muối và rượu nóng, đồng thời cầu nguyện.

Bánh khúc cây

Tương truyền rằng những bột than có từ khúc cây đã cháy này sẽ bảo vệ cho ngôi nhà khỏi những thiên tai và sự xâm nhập của ma quỷ.

Xem thêm: Những ý tưởng tuyệt vời để trang trí nhà bếp của bạn ngày giáng sinh

3. Bánh quy gừng

Giống như bánh khúc cây, bánh quy gừng là thứ bánh luôn có mặt trong lễ Giáng sinh, những chiếc bánh nhỏ nhắn, thơm ngon và giòn rụm với đủ các kiểu dáng ngộ nghĩnh như người tuyết, cây thông, ngôi sao…Loại bánh này thường được làm để đãi khách đến chơi nhà và làm quà tặng cho trẻ nhỏ.

Bánh Quy Gừng

4. Kẹo gậy

Đây là một thứ quà vô cùng đặc biệt trong những ngày Giáng sinh, khi lật ngược cây kẹo sẽ là chữ cái đầu tiên trong tên Chúa Jesus, màu sắc của những chiếc kẹo cũng có ý nghĩa rất riêng, màu trắng muốt của kẹo biểu hiện cho sự xuất hiện của Đức Mẹ Đồng Trinh, sự trong trắng vô tội của Chúa. Chính vì vậy mà kẹo cây gậy Giáng sinh xuất hiện như một biểu tượng thiêng liêng, đồng thời giúp con người hướng đến cuộc sống thánh thiện, tốt đẹp hơn.

Kẹo Gậy

 Theo Dudoff.vn

(Visited 7 times, 1 visits today)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *