Tin tức | Dudoff Việt Nam

Tất tần tật mẹo vặt nấu ăn ngon cho Tết 2020

Nấu ăn ngon cho Tết  2020…sẽ dễ dàng, vừa miệng, đảm bảo mùi vị đặc trưng hơn nếu các mẹ nắm những mẹo dưới đây.

  1. Mẹo nêm muối đúng cách

Muối là gia vị không thể thiếu khi nấu ăn vì nó mang đến vị mặn, sự đậm đà. Tuy nhiên không phải món nào cũng cho trực tiếp muối vào ngay từ đầu.

Với những món nấu là củ thì nên cho vào sớm để ngấm đều, còn rau luộc thì khi sôi mới cho cho vào để tránh mất chất dinh dưỡng.

Những món kho thì khi tẩm ướp cho muối vào để khoảng 30 phút thì mới ngấm đều và đậm đà như ý.

Những món thịt luộc, ngay từ cho muối vào để ngấm vào thịt, khi ăn sẽ cảm nhận được mùi vị của từng loại thịt luộc. Sự hòa quyện của vị mặn của muối và vị ngọt từ nhiên của thịt tươi đúng chuẩn vị.

  1. Dùng đường đúng cách

Những món chua thêm đường để giảm vị chua và tăng vị ngọt lên. Còn những món kho bạn chỉ cho thêm vài muỗng cà phê thôi. Tuy nhiên, nếu nhà thích ăn ngọt thì có thể cho thêm đường khi tẩm ướp.

  1. Chiên không bị mỡ bắn

Những ngày Tết, món chiên giòn từ chả cuốn, cá, thịt, bánh…luôn là món ăn được háo hức chờ đợi nhất. Tuy nhiên, trong quá trình chiên rất dễ bị bắn mỡ nên gây bỏng. Vì vậy khi chiên cá thịt hay bất cứ món gì bạn cho thêm một ít bột mì/muối vào chảo.

Với miếng thịt phải bỏ phần bì đi vì nó là nguyên nhân gây bắn dầu mỡ rất nguy hiểm.

  1. Món chiên xào cho thêm nước

Món chiên xào như miến lòng gà xào, rau xào…thì nên cho thêm nước để hơi nóng của nước làm món ăn chín đều mà không bị khô lúc chảo nóng (khoảng 2-3 thìa canh nước).

  1. Khử mùi tanh của cá hiệu quả

Một cách hữu hiệu khử sạch mùi tanh của cá là ngâm trong 1 lít nước có pha rượu trắng và gừng đập dập trong vòng 1 tiếng.

Sau đó, bạn mới bắt đầu tẩm ướp theo công thức món ăn.

  1. Làm món thịt nướng dễ dàng

Bạn có thể nướng tròng lò nướng hay vỉ điện. Chọn miếng thịt thật tươi rồi quét một lớp hỗn hợp từ muối, bột ngọt, dầu hào, hành tỏi ớt xay nhuyễn, đường, sữa tươi. Hoặc bạn ướp trong hỗn hợp trên khoảng 30 phút rồi cho vào lò nướng hẹn giờ nữa là xong.

Còn nướng trên vỉ điện, sẽ cắt từng miếng nhỏ để nướng rất đơn giản mà ngon.

  1. Tăng hương vị cho từng món ăn

Bạn có thể tăng thêm hương vị bằng các loại hạt rang chín đều, xay nhuyễn như hạt tiêu đen, hạt thì là, bột tỏi, bột ớt…

Bạn sẽ cho nhiều hơn thông thường để hương vị đậm đà hơn.

  1. Nướng cá giòn

Sau khi nhúng cá vào nước sốt bạn quét thêm lớp sốt mayonnaise và rắc ít muối. Khi nướng xong chỉ cần nhỏ thêm vài giọt nước chanh lên miếng cá là đã có món cá nướng giòn rụm ăn là mê.

     9. Kỹ thuật nếm gia vị theo thứ tự
Nguyên tắc nêm gia vị thường là món nào lâu thấm thì nêm trước, nêm đường rồi mới tới muối, xì xầu, nước mắm và cuối cùng là bột ngọt.

Những gia vị như nước mắm, xì dầu thì nấu càng ngắn càng tốt để đảm bảo món ăn thơm mùi đặc trưng.

Món hầm có các loại củ nên cho muối vào sớm để ngấm đều.

Món rau luộc nên cho muối trước khi nước sôi để đảm bảo rau xanh hơn.

Các món nướng để thịt mềm rồi ướp với hỗn hợp được pha chế từ rượu vang, tỏi hành, tiêu, mật ong…để thịt không bị khô sau khi nướng.

DUDOFF London hy vọng đã chia sẻ được những kinh nghiệm nấu ăn ngon để năm Canh Tý để khi vào bếp không bối rồi và nấu ăn thật ngon!