Tin tức | Dudoff Việt Nam

Làm sao để nhà bếp không phạm đại kỵ trong phong thủy?

Không gian bếp được ví von là trái tim của ngôi nhà vì nơi này chứa rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Vì vậy, các gia chủ hãy lưu ý 7 lỗi cần tránh dưới đây để sở hữu một ngôi nhà bếp hợp phong thủy mang lại tài vận tốt nhất.

Bếp không nên lắp đặt đối thẳng với cửa chính

Bởi vì, theo phong thủy, cửa chính là nơi cửa ngõ ra vào để đưa tài lộc vào nhà. Và để giữ tiền bạc tốt hơn không nên thiết kế bếp thẳng cửa chính.

Còn việc lắp đặt bếp xuyên suốt nhau trên đường thẳng sẽ gây thất thoát tài khí, công việc làm ăn không thuận lợi.

Không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên không nên thiết kế bếp đối diện nhà vệ sinh vì đây là nơi có nhiều vi khuẩn, nguồn không khí xấu có thể gây hao tài tán lộc. Và vi khuẩn thì dễ tấn công vào thức ăn nên có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không đặt bếp đầu giường

Đặt bếp đầu giường khi nấu nướng sẽ tỏa ra lượng nhiệt, mùi thức ăn đeo bám vào giường nên khi nằm ngủ ảnh hưởng đến thần kinh, tinh thần không được thoải mái.

Và hơn nữa, nếu bạn nấu ăn, con bạn đang nằm chơi trên giường thì lượng nhiệt tỏa ra gây sự bức bối.

Nếu nhà không có máy hút mùi thì lượng khói nấu nướng bay vào phòng ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ như hô hấp, chậm lớn.

Tránh để nắng chiếu vào bếp

Ánh nắng từ hướng hướng Tây, phía Tây là kim, bếp lửa là hỏa, Kim – Hỏa khắc nhau nên sẽ không tốt cho gia chủ về sức khỏe cũng như tiền tài. Điều này vi phạm nguyên tắc nhà bếp hợp phong thủy

bêp phong thủy

Nhà bếp hợp phong thủy giúp mang đến tài lộc và sức khỏe dồi dào cho gia chủ

Bếp đặt trước cửa sổ

Nhiều gia đình trẻ đặt bếp nấu trước cửa sổ với mục đích thông khí, giúp nhà bếp bớt bị ám mùi. Tuy nhiên theo phong thủy đây là vị trí cực xấu. Bếp không nên đặt trước và sau cửa sổ, điều đó được ví như gia đình không có chỗ dựa, dễ gặp xui, hao tài tốn bạc vô ích.

Không nên đặt bếp ở góc chéo

Theo phong thủy, bếp cần được đặt ngay ngắn, vững chắc, kín gió và nhìn về hướng cát. Việc đặt bếp góc chéo vì lí do nào đó thì nên cẩn thận có thể gây bệnh về máu huyết…

Tốt nhất tránh đặt bếp chéo góc.

Không đặt bàn thờ táo quân ở hướng Bắc

Bàn thờ táo quân ở nhà bếp là nét văn hóa của người Việt từ xưa đến nay với ý nghĩa ngài sẽ phù hộ cho bếp lửa gia đình luôn được ấm cúng, nhà cửa được êm đẹp, gia đạo được thuận hòa, sung túc.

Mỗi gia đình có một lựa chọn cách đặt bàn thờ táo quân nhưng không nên trùng với hướng của bếp hay song song với bếp.

Nếu trên bếp nấu ăn không đủ chỗ đặt bàn thờ táo quân thì đặt ở góc nhà phía Nam, vì ngũ hành Táo quân thuộc Hỏa. Còn các hướng khác thuộc Thủy (nhất là hướng Bắc) nên không thích hợp để đặt bàn thờ ông Táo vì sẽ gây bất lợi cho gia chủ do xung khắc ngũ hành (Thủy khắc Hỏa).

Thông tin bài viết những điều cần tránh để nhà bếp hợp phong thủy chỉ mang tính tham khảo. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về email: info@dudoff.vn.

Related Posts