Tin tức | Dudoff Việt Nam

Khám phá văn hóa ẩm thực Anh Quốc

Có bao giờ bạn thắc mắc về những truyền thống hay thói quen ăn uống của người Anh chưa? Khác với nhiều quốc gia xem bữa trưa là bữa chính trong ngày. Ở Anh, bữa trưa được dùng một cách nhẹ nhàng với sandwich, khoai tây chiên hoặc một ít hoa quả. Ngoài ra văn hóa ẩm thực xứ sở sương mù còn nổi tiếng thế giới với trà chiều và thực đơn ngày chủ nhật “Sunday Roast”. Hãy cùng tìm hiểu những nét thú vị trong văn hóa ẩm thực của quốc gia này bạn nhé!

Các bữa ăn trong ngày của người dân Anh Quốc cũng giống như các nước khác trên thế giới

Bữa sáng: Bắt đầu vào khoảng 7h – 9h sáng.
Bữa trưa: Khoảng 12h-1h 30 chiều.
Bữa tối: Khoảng 6h30 – 8h30 tối, đây được xem là bữa chính trong ngày.

Tuy nhiên, theo truyền thống từ thời xa xưa, bữa ăn trong ngày được chia ra theo các mốc thời gian như sau:
Breakfast: khoảng 7-9 giờ sáng.
Dinner: khoảng 12h- 1h30 chiều.
Tea (giờ uống trà): bất cứ thời gian nào trong ngày từ 5h30 sáng đến 6h30 tối.
Sunday : vào ngày chủ nhật, bữa chính trong ngày thường được chuẩn bị vào buổi trưa thay vì buổi tối như các ngày trong tuần. Thực đơn cho ngày chủ nhật thường là các món thịt nướng, bánh Yorkshire Pudding kèm với 2-3 loại rau bất kì, bữa ăn này thường được nhắc đến với tên gọi Roast Dinner.

Xem thêm: Bạn đã biết ngày quốc khánh nước Anh là ngày nào chưa?

Bữa sáng

So với các nước trên thế giới, bữa ăn của người Anh không quá cầu kì. Một bữa ăn điển hình của người Anh vào bữa sáng bao gồm: 1 bát ngũ cốc, 1 lát bánh mì, một ly nước cam hay thâm chí chỉ một tách cà phê. So với người lớn, trẻ em tại Anh rất thích ăn ngũ cốc cho bữa sáng. Tuy nhiên vào mùa đông, bữa sáng của họ thường là cháo hoặc một bát súp yến mạch.

Bữa trưa

Bữa trưa thường được chuẩn bị sẵn tại nhà trước khi trẻ em hoặc người lớn đi học, đi làm. Thông thường bữa trưa được chuẩn bị một cách nhanh gọn nhất bao gồm các món như bánh sandwich ( bánh mì kẹp tôm, cá ngừ hoặc thịt xông khói với sốt mayonnaise), ngoài ra họ còn chuẩn bị một ít trái cây và khoai tây chiên.

Bữa tối

Bữa tối ở Anh thường được nhắc đến với tên gọi Tea, Dinner, Supper. Bữa tối truyền thống tại Anh thường bao gồm thịt và 2 loại rau. Người Anh thường rưới nước sốt còn lại sau khi nướng hoặc chiên thịt lên bề mặt rau và thịt khi ăn. Mộ trong những loại rau được ưa chuộng nhất tại Anh là khoai tây. Ngày nay, người Anh không còn giữ thói quen nấu bữa tối thường xuyên như trước nữa, thay vì như thế mỗi tuần họ sẽ chuẩn bị một bữa ăn cầu kì vào mỗi chủ nhật. Và bữa ăn ấy trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới với tên gọi Sunday Roast hoặc Roast Dinner.

kham pha van hoa am thuc anh quoc 2

Vào mỗi chủ nhật, người Anh thường chuẩn bị cầu kì một bữa ăn thịnh soạn cho gia đình mình gọi là Sunday Roast, bữa ăn này luôn có thịt nướng (thường là các loại thịt đút lò), 2 loại rau khác nhau, khoai tây và tất nhiên không thể thiếu món bánh Yorkshire pudding. Món Roast thường là thịt bò, thịt cừu hoặc thịt gà nướng.

Ngoài ra, người Anh còn có truyền thống uống trà cực kì nổi tiếng, nó trở thành nét văn hóa nổi bật của đất nước Hoàng gia này và nổi lên như một trào lưu quý tộc trên toàn thế giới. Tiệc trà thường được dùng với các loại bánh đặc trưng như Scone, Sandwich, Macaroon…

Theo Dudoff.vn

Related Posts