Tin tức | Dudoff Việt Nam

Giúp mẹ sửa lỗi lò vi sóng không nóng trong tầm tay

Lò vi sóng không nóng là hiện tượng bạn có thể sẽ gặp thường xuyên vì một số nguyên nhân chủ quan cũng có thể do lỗi từ nhà sản xuất. Nếu gặp phải tình trạng do nguyên nhân chủ quan mà bạn biết sớm thì sẽ tự khắc phục được mà không cần gọi thợ bảo hành.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những mẹo hay khắc phục lỗi trên khi sử dụng lò vi sóng nếu lỗi do mình. Dưới đây là các nguyên nhân lò bị lỗi khi bạn cần nấu nướng.

Vật đựng thực phẩm không phù hợp với lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị bếp có đặc trưng chống chỉ định không dùng loại khay đựng bằng nhựa hoặc kim loại vì chúng sẽ hấp thụ các chất không tốt vào thức ăn và thậm chí gây cháy nổ trong lò.

Lò vi sóng không nóng có thể do vật đựng làm bằng kim loại, hay hoa văn xung quang vật dụng có hoa văn trang trí bằng kim loại như nhôm, sắt, inox…có thể gây ra hiện tượng phóng tia lửa điện.

Trong quá trình hoạt động, các tia lửa trong lò vi sóng sẽ phát ra gây phản xạ vi sóng làm cho lò không nóng được nên thực phẩm vẫn còn sống, không rã đông được.

Cách khắc phục: Bạn tắt lò vi sóng rồi kiểm tra lại vật đựng và thay thế các loại khay hay tô bằng thủy tinh, sứ, gốm.

Lò vi sóng bẩn nên gây ảnh hưởng đến bộ phận phát nóng

Việc lâu ngày không vệ sinh lò vi sóng nên các vụn thức ăn, vết bẩn đeo bám dính vào đáy và các thành lò nên ảnh hưởng đến bộ phận phát nóng, ngăn cản các tia sóng phát ra khiến lò không nóng.

Cách khắc phục: Mỗi lần sử dụng lò vi sóng bạn nên lau sạch các vết bẩn để chúng không đeo dám dính vào đáy lò khiến bộ phận phát nóng hoạt động không bình thường.

Dùng khăn lau chùi sạch sẽ bằng nước. Với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng thêm chanh tươi và nước ấm để làm sạch.

Cửa lò vi sóng đóng chưa chặt nên lò vi sóng không nóng

Nguyên nhân tiếp theo khiến lò vi sóng không nóng có thể là do bạn đóng chưa đúng khớp, còn bị hở.

Cách khắc phục: bạn để ý các lỗi cơ bản này và đóng cửa lò đúng cách nhé.

Chưa bấm nút khởi động

Có nhiều trường hợp lò vi sóng chưa bấm nút khởi động nhưng bạn cứ tưởng lò có vấn đề.

Cách khắc phục: Bạn thử bật lại chế độ khởi động lò xem trong vòng 3-5 phút lò hoạt động hay chưa nhé.

Lò vi sóng không vào nguồn

Lò vi sóng không nóng có có thể do nguyên nhân chưa kết nối với nguồn điện, bạn cắm phích lỏng, nguồn điện cung cấp cho lò chập chờn.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra và cắm lại chắc chắn phích cắm, khi nguồn điện ổn định lò hoạt động bình thường.

Lò vi sòng không nóng do đĩa xoay không hoạt động

Đĩa xoay trong lò vi sóng không khớp với trục xoay, vòng xoay, con lăn bị lệch hoặc do các vết bẩn cứng đầu đeo bám. Ngoài ra, vị trí của khớp nối nhựa đặt bện dưới đĩa xoay không đúng, trục xoay hỏng cũng là nguyên nhân khiến lò vi sóng không hoạt động.

Cách khắc phục:

Bạn kiểm tra đặt lại đĩa xoay khớp với trục xoay, chỉnh khớp nối đúng theo hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất.

Nếu bị lệch con lăn, vòng xoay thì chỉnh lại và vệ sinh sạch lò vi sóng.

Trường hợp trục xoay hỏng thì bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ sửa chữa.

Lò vi sóng không nóng

Ngày nay, các lò vi sóng hiện đại như DUDOFF London, Franke, Bosch, Hafele không có đĩa xoay nên không phát sinh lỗi khi dùng.

Ngoài ra, lò vi sóng không nóng còn do các nguyên nhân như bảng điều khiển không điều chỉnh được, đèn bên trong lò không sáng, bộ phận chắn sóng, cầu chì bị hỏng…thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ sữa chữa.

Lưu ý: Kiểm tra hiệu quả sửa thiết bị bếp này, bạn lấy tô nước thủy tinh đặt trong lò rồi bật công tắc bình thường. Để 3 phút bạn tắt lò nếu thấy tô nước nóng thì chúng ta đã sửa thành công.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân lò vi sóng không nóng. Mọi tư vấn và hỗ trợ về lò vi sóng cao cấp vui lòng liên hệ Hotline 1900 0071.

Related Posts