Tin tức | Dudoff Việt Nam

Điều cần biết về lò nướng để nấu ăn ngon hơn

Lò nướng thực sự mang lại nhiều lợi ích, giảm bớt các hoạt động nấu nướng bằng tay cho người nội trợ. Và quan trọng hơn là giảm thiểu lượng khói tại nhà bếp. Dưới đây là những điều cần biết về lò nướng để nấu ăn ngon hơn có thể bạn chưa biết.

Tự đúc rút kinh nghiệm sử dụng lò nướng sau thời gian sử dụng

Những người mới bắt đầu sử dụng lò nướng sẽ phải tập làm quen với các chế độ nướng, công thức nấu tùy theo mỗi thiết bị.

Sau khi đã sử dụng quen bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu nướng trên youtube và báo chí để chế biến thêm nhiều món ăn ngon.

Mỗi món ăn đều có công thức nấu nướng riêng nhưng không nhất thiết cứng nhắc trong việc cài đặt nhiệt độ theo hướng dẫn. Mình vẫn có thể linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ lên xuống chút ít để cho phù hợp.

Sử dụng theo từng mức nhiệt độ

Với những lò nướng hiện đại thường có nhiều chế độ nướng và nhiều khay nướng để nấu được nhiều món ăn hơn. Các khay theo vị trí cũng có mức nhiệt độ khác nhau, thường là khay trên cùng có nhiệt độ cao nhất, khay giữa có nhiệt độ vừa, khay dưới có nhiệt độ thấp.

Bạn nướng bánh, nấu mới hay hâm lại thức ăn đều dễ dàng sử dụng bởi thiết bị này có nhiều khay trong 1 lần khởi động máy.

Lò nướng

                                                                                   Dùng lò nướng nấu nhiều món một lúc để tiết kiệm thời gian 

Làm nóng lò trước khi nướng

Trước khi bắt đầu muốn nướng bất cứ món nào bạn nên làm nóng lò trước sẽ giúp thiết bị này đạt tới nhiệt độ thích hợp khi bạn đưa món ăn vào.

Khoảng cách đặt thực phẩm khi nướng

Để nướng ngon hơn, khi đặt thực phẩm trên vỉ nướng bạn lưu ý đặt cách nhau 2,5-3cm. Và đặt vỉ nướng ở vị trí yêu cầu cần thiết trước khi mở lò nướng.

Đặt khay nướng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Lò nướng

Khi mới mua lthiết bị này về, bạn nên lưu ý vị trí của từng khay nướng. Thông thường chúng sẽ có kích thước, hình dáng, kiểu khay khác nhau để bạn dễ phân biệt. Vì vậy, bạn nên nhớ vị trí các khay nướng và công năng của nó để đảm bảo nướng thực phẩm đúng khay sẽ chín đều mọi mặt, thơm ngon.

Lưu ý: khi nướng được 2/3 thời gian hãy mở lò, khi mà món nướng đã đủ ổn định. Hoặc đối với bánh bông lan nếu di chuyển nhiều thì bánh sẽ dễ bị thay đổi hình dáng, chất lượng…

Trên đây là những bật mí về cách sử dụng lò nướng để nướng thực phẩm ngon hơn. Mọi tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline 1900 0071.