Tin tức | Dudoff Việt Nam

Deruta – Vùng đất của những nghệ nhân mộng mơ

Deruta là một thị trấn xinh đẹp nằm trên đồi đá trung tâm của Umbria, giữa Rome và Florence. Thoạt nhìn có vẻ bình thường như bất kỳ thị trấn thời trung cổ nào khác ở nông thôn, nhưng khi bạn đi qua các cổng cổ, bạn sẽ thấy sự khác biệt của thị trấn này: Ngành công nghiệp duy nhất của nó là gốm sứ. Có gần hai trăm hội thảo và cửa hàng, cùng với một trường nghệ thuật gốm sứ và một Bảo tàng Gốm sứ, dành riêng cho truyền thống nghệ thuật thịnh vượng của Deruta từ thế kỷ 15 đến hiện tại.

Deruta vung dat nghe nhan mong mo 5

Gốm sứ Deruta là cột mốc quan trọng trong lịch sử gốm Ý và có lẽ là loại gốm sứ Ý truyền thống phổ biến nhất.
Trong số gốm sứ của vùng Deruta, nổi tiếng nhất là các sản phẩm óng ánh nhiều màu sắc, hay có ánh kim. Một số trông giống như vàng, một số khác lại cho những màu ngũ sắc khi nhìn từ các góc độ khác nhau.

Deruta vung dat nghe nhan mong mo 7

Deruta đã giành được danh tiếng trên toàn thế giới suốt thời kỳ Phục Hưng nhờ sự xuất sắc và chất lượng đặc biệt của gốm sứ vùng này. Các quý tộc và các thương gia giàu có thời bấy giờ đam mê điên cuồng về đồ gốm Deruta, tự hào thu thập nó giống như các Bảo tàng Nghệ thuật đã làm trong những thế kỷ tiếp theo.

Deruta vung dat nghe nhan mong mo 8

Ngày nay, nền kinh tế của thành phố vẫn còn dựa trên ngành công nghiệp sản xuất gốm. Các nghệ sỹ và nghệ nhân danh tiếng thường xuyên tổ chức hội thảo tại Deruta và cung cấp nhiều loại gốm sứ truyền thống và hiện đại.

Tổng hợp

(Visited 2 times, 1 visits today)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *