Tin tức | Dudoff Việt Nam

Có nên mua lò nướng khi đã có bếp từ rồi không?

Nhà bếp có bếp gas, bếp từ, lò vi sóng…những thiết bị cần thiết để nấu nướng hàng ngày rồi nhưng nhiều người vẫn băn khoăn có nên mua lò nướng hay không? Bài viết dưới đây giúp bạn tham khảo câu trả lời cho câu hỏi trên.

Mỗi loại bếp sẽ có chức năng nấu nướng, mức độ tiện nghi khác nhau. Bếp từ kén nồi thì bạn dùng bếp gas để tận dụng các nồi nấu trong nhà. Nếu muốn nấu nhanh thì dùng bếp từ. Nếu muốn rã đông hay hâm nóng thức ăn nhanh thì dùng lò vi sóng. Nhưng nếu muốn nướng thực phẩm từ rau đến thịt cá hay hải sản thì không thể thiếu lò nướng.

Vì vậy, điều bạn băn khoăn phụ thuộc lớn vào nhu cầu sử dụng để quyết định mua thêm lò nướng hay không? Nếu nhu cầu ít hay không mà mua về rất lãng phí, thiết bị không sử dụng cũng nhanh hỏng.

Với lò nướng chúng ta có thể dùng để nấu ăn, hâm nóng, nướng các thực phẩm, làm các loại bánh mì, bánh Pizza, trái cây sấy…Và rất nhiều món ăn vặt dễ dàng làm tại nhà.

Dưới đây là những lý do để bạn mua lò nướng:

Lò nướng giúp nướng thực phẩm ngon và đậm đà

Các chuyên gia ẩm thực đều đánh giá cao khi nướng thịt cá, hải sản, rau củ…ở lò nướng đậm đà hương vị và mùi thơm đặc trưng hơn so với nướng trên các loại bếp khác.

Lò nướng kín nên không tạo ra khói, bảo dưỡng chất của thức ăn tốt hơn.

Đặc biệt, thức ăn không bị khô, chín đều, giữ được độ ẩm và tươi ngon.

Với những lò nướng hiện đại, nướng đối lưu đa chiều sẽ không cần trở mặt bên của thức ăn khi nướng mà sẽ chín đều cả 2 mặt.

Tiện lợi

Khi dùng lò nướng để hâm, nấu, nướng đồ ăn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp món ăn và hẹn giờ tiêu chuẩn thì không cần phải đứng canh chừng lửa, trở mặt thức ăn như đang nướng trên bếp than, bếp nướng.

Với những lò nướng hiện đại còn lập trình chế độ nướng có sẵn, bạn chỉ cần chọn là tự hoạt động với nhiệt độ và thời gian của món ăn.

Khi đi làm về mệt mỏi, bạn dễ dàng làm đồ nướng cho cả nhà ăn bữa tối thơm ngon và nhanh nhờ lò nướng.

Ví dụ: Món sườn nướng, bạn chỉ cần tẩm nước mắm, bột ngọt, đường, tỏi ớt xay nhuyễn khoảng 30 phút rồi cho vào lò nướng khoảng 30 phút là đã có món nướng ngon rồi.

Hoặc nướng 3 món ăn một lúc vì nhiều mẫu lò nướng được thiết kế nhiều ngăn nướng, mỗi ngăn được dùng để nướng 1 món ăn. Vì vậy bạn dễ dàng nấu 3,4 món ăn trong vòng nửa tiếng. Và bữa cơm nhà vẫn ngon như hàng ngày bạn tốn nhiều thời gian hơn nấu trên bếp.

Từ những thông tin hữu ích trên hy vọng bạn đã có câu trả lời cho băn khoăn trên. Mọi thông tin về lò nướng nhập khẩu Châu Âu vui lòng liên hệ Hotline 1900 0071 để được hỗ trợ tư vấn.

Related Posts