Tin tức | Dudoff Việt Nam

Sự khác biệt thú vị giữa cà phê Cappuccino, Macchiato và Latte

Nếu không phải là một Barista lành nghề hay một người sành nghệ thuật cà phê, có lẽ bạn sẽ dễ nhầm lẫn giữa các loại cà phê được pha chế tại quán. Sự khác biệt quan trọng này mấu chốt chủ yếu nằm ở tỉ lệ lớp bọt, sữa và cà phê Espresso trong mỗi loại. Với tỉ lệ phân chia các thành phần khác nhau sẽ tạo ra nhiều công thức cà phê khác nhau mà chúng ta gọi là Cappuccino, Macchiato hay Latte.

su khac biet Cappucio Macchiato Latte 1

Sự khác biệt trong cách pha chế của Cappuccino, Espresso, Latte

Cappuccino

Cà phê Cappuccino được xem là một thức uống cổ điển của người Ý và hiện nay đã trở thành trào lưu trên toàn thế giới. Tên gọi của thức uống này được cho là xuất phát từ tên gọi của các nhà dòng tu Capuchin, màu áo thụng của các nhà tu này tương tự màu nâu của một tách Cappuccino và mũ của chiếc áo tu này trong tiếng Ý gọi là Cappuccio.

cà phê Cappuccino

Cà phê Cappuccino

Một ly Cappuccino điển hình được chuẩn bị một cách sang trọng và cầu kỳ. Cà phê được đựng trong một chiếc tách bằng đá hoặc sứ có thành dày và được hâm trong nước nóng.

Tỷ lệ sữa / cà phê của 1 ly Cappuccino chuẩn:

ti le pha che Cappucino

Một tách cà phê Cappuccino được chia thành 3 phần chính: Espresso, sữa nóng và bọt sữa được chia đều theo tỉ lệ 1/3. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rắc lên trên mặt bọt sữa một chút bột cacao hoặc bột quế. Người pha cà phê thường dùng khuôn hoặc thìa để tạo hình nghệ thuật trên bề mặt lớp bọt sữa. Cappuccino có vị trầm nhẹ của cà phê kết hợp cùng vị béo của sữa và hương thơm của kem.

Xem thêm: Nên mua máy pha cà phê nào tốt?

Macchiato

Macchiato hay còn được nhắc đến với tên gọi Cafe Macchiato hoặc Espresso Macchiato là loại thức uống có hương vị mạnh mẽ hơn nhiều thức uống cà phê khác, bởi nó chỉ có một lượng sữa nhỏ so với rất nhiều cà phê Espresso, Macchiato, còn được gọi là Caffe Macchiato hay Espresso Macchiato, có hương vị mạnh mẽ hơn nhiều loại thức uống cà phê khác.

cà phê Cappuccino - Macchiato

Cà phê Macchiato

Latte

Latte – còn được gọi là Caffe Latte, một thuật ngữ của Ý có nghĩa là “cà phê sữa”. Với Latte, lớp bọt sữa cực kì quan trọng bởi nó tạo nên vẻ nghệ thuật cũng như chất riêng của thức uống này, nghệ thuật tạo hình vẽ trên lớp bọt sữa được gọi là Latte Art, người pha chế có thể tự do sáng tạo ra nhiều hình dạng cây cỏ, hoa lá thậm chí là những con thú ngộ nghĩnh.

cà phê Cappuccino - Latte

Cà phê Latte

Bạn thấy không, chỉ một sự thay đổi nhỏ trong cách pha chế cũng như tỉ lệ giữa các thành phần cũng đã tạo nên một thức uống mới, một nghệ thuật mới.

Cùng trải nghiệm sản phẩm máy pha 3 loại cà phê thương hiệu Dudoff London tại đây.

Related Posts