Tin tức | Dudoff Việt Nam

9 lưu ý khi sử dụng bếp gas tránh rò rỉ gas và chống cháy nổ

Ưu điểm vượt trội của bếp gas là nấu ăn ngon, điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng, không kén nồi chảo. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn nên bỏ túi những lưu ý dưới đây để tránh rò rỉ gas, chống cháy nổ.

  1. Lắp đặt bếp gas đúng tiêu chuẩn

Tìm đến những thương hiệu bếp gas uy tín trên thị trường để được lắp đặt theo tiêu chuẩn nhà sản xuất hướng dẫn. Ngoài ra, chủ nhà cũng nên tìm hiểu những tiêu chí dưới đây để dễ dàng phát hiện vấn đề liên quan đến kỹ thuật:

  • Vị trí đặt bếp đảm bảo thoáng, tránh nơi gió lùa vào trực tiếp
  • Bề mặt lắp đặt bếp nên làm bằng đá, xi măng… những vật liệu không bắt lửa
  • Bếp gas lắp cách trần tối thiểu 1m, cách tường hay vật chắn 15-20cm
  • Bình gas lắp đặt thẳng đứng, thấp hơn bếp gas, để xa bếp và các nguồn điện tối thiểu 1,5m
  • Dây dẫn gas mới nguyên, không nứt gãy khi lắp đặt
  • Khi lắp xong bật thử bếp để kiểm tra ngọn lửa, tắt bếp đúng quy trình để kiểm tra van có bị hở không. Nếu bị hở thì xử lý ngay.

  1. Dây dẫn nối chính hãng

Dây dẫn nối kém chất lượng dễ bị nứt, hở, gập xoắn… dẫn đến tình trạng rò rỉ khí gas. Vì thế, nên mua dây chính hãng để đảm bảo độ bền.

Kiểm tra dây dẫn nối thường xuyên, tránh để dây gập, xoắn.

Thay mới theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

  1. Tắt mở bếp đúng quy trình

Quy trình chuẩn đảm bảo an toàn khi tắt mở bếp gas là khóa chốt van bình, chờ lửa đốt hết phần gas còn trong ống dẫn rồi tắt bếp.

  1. Không để các thiết bị điện, đò gia dụng dễ bắt lửa gần bếp gas

Để các thiết bị điện hay đồ gia dụng gần bếp gas khiến chúng bị biến dạng, méo mó vì do tác động của lượng nhiệt bởi quá trình đun nấu bếp gas.

Và không được để các vật liệu bén lửa như giấy, cồn, sáp, khăn vải… gần bếp gas vì chúng có thể bắt lửa gây nguy hiểm.

  1. Chọn bình gas từ các đơn vị cung cấp uy tín

Chọn các thương hiệu gas uy tín như Gas Saigon Petro, Gas Petrolimex

PetroVietnam gas để đảm bảo quy trình sang chiết nghiêm ngặt, cân đủ trọng lượng, vỏ bình làm từ thép chất lượng, không bị rò rỉ, hạn chế sự hao hụt nhiên liệu mỗi lần nấu.

  1. Nấu bếp gas không được bỏ ra ngoài làm việc khác

Khi nấu bếp gas, người nội trợ không được bật bếp gas nấu rồi đi ra ngoài làm việc khác. Vì khi quên, để món ăn trào ra khi sôi gây tắt bếp hay bốc lửa đột ngột.

  1. Vệ sinh bếp thường xuyên

Vệ sinh bếp thường xuyên để mặt bếp bóng sáng, hệ thống đánh lửa và đầu đốt không bị hoen gỉ, tắc nghẽn.

  1. Kiểm tra bếp định kỳ

Để đảm bảo an toàn nhất khi sử dụng, bạn nên kiểm tra an toàn bếp định kỳ:

– 6 tháng đến 1 năm nên kiểm tra bếp, bình gas, dây dẫn ga và cả van khóa 1-2 lần

– 2 năm thay mới ống dẫn gas, 5 năm thay van điều áp

– Không dùng bình gas quá cũ, bị hoen gỉ

– Nên thay bếp gas mới khi hư hỏng và sữa nhiều lần hoặc quá cũ

  1. Không để trẻ em sử dụng bếp gas

Trẻ em không được dùng bếp gas vì chúng chưa đủ nhận thức để sử dụng an toàn.

Nếu bé trong độ tuổi hơn 10 thì chỉ dẫn kỹ càng và các cách phòng tránh trong tình hướng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nếu bạn muốn mua bếp gas nhập khẩu châu Âu vui lòng tham khảo sản phẩm tại đây và các ưu đãi hiện có.

Còn điều gì băn khoăn vui lòng liên hệ 1900 0071 để được hỗ trợ.

Related Posts