Tin tức | Dudoff Việt Nam

3 hiểu lầm về máy rửa chén khiến bạn vẫn “bực bội” với chén đĩa bẩn

ba hieu lam ve may rua chen

Máy rửa bát ra đời là kết quả của một quá trình tìm tòi và nghiên cứu để trở thành một công cụ hữu ích, thay thế con người trong hoạt động rửa chén đĩa sau khi ăn. Vì thế, công năng của máy rửa chén như mang lại nguồn ánh sáng, niềm vui, sự thoải mái cho những người nội trợ mỗi khi vào bếp. Tuy nhiên, có 3 hiểu lầm về thiết bị bếp này khiến nhiều bà nội trợ băn khoăn có nên mua nó hay không?

ba hieu lam ve may rua chen

Sai lầm khi nghĩ về máy rửa chén

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng dùng máy rửa chén tốn nước, tốn điện, rửa không sạch bằng rửa tay…nhưng thực tế thì hoàn toàn không như bạn nghĩ.

Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết để bạn hiểu rõ hơn về máy rửa chén.

Máy rửa chén tốn điện, nước

Các kỹ sư của DUDOFF London sau khi cho ra đời một sản phẩm máy rửa chén đã thử nghiệm rất nhiều lần để hoàn thiện sản phẩm đưa đến người tiêu dùng.

Mỗi lần rửa bát bằng tay, bạn có thể tiêu tốn 20 – 30 lít nước bởi một chậu rửa nước rửa, một chậu tráng, có người kỹ hơn sẽ tráng thêm một lần nữa bằng nước ấm.

Nhưng với máy rửa chén, tùy vào công nghệ của hãng, máy rửa chén thông thường chỉ tốn khoảng 10-15 lít nước. Máy rửa chén tiết kiệm nước hơn rửa thủ công bằng tay do nước được phun ra với áp lực lớn, điều kiện nhiệt độ cao, tập trung hơn. Có những máy được trang bị chức năng lọc và thu hồi nước cho lần rửa cuối tiết kiệm đến 5.5 lít nước cho mỗi lần rửa.

Ngày nay, các hãng máy rửa chén từ Châu Âu ngày càng tiết kiệm nước hơn nhờ áp dụng công nghệ mới và tiêu chuẩn khắt khe của các nước G7. Dựa vào quy trình kiểm định tại phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm của DUDOFF London, lượng nước tiêu thụ khoảng 2520 lít cho 280 lần. Vậy 1 lần rửa, mức tiêu thụ nước chỉ 9 lít.

ba hieu lam ve may rua chen

Máy rửa chén Fairy đạt mức tiết kiệm điện năng ở mức A+++

Về hiểu lầm tốn điện, đây là suy nghĩ của cả những người dùng tại các nước Châu Âu.

Khi rửa bát muốn sạch hoàn toàn bằng tay cần phải dùng nước nóng đun sôi để sát khuẩn (chi phí cho máy nước nóng). Còn các máy rửa chén hầu như đều có máy sưởi bên trong làm ấm hiệu quả hơn máy nước nóng nên quá trình rửa rút ngắn lại.

Ví dụ: Máy rửa chén của DUDOFF London ngoài kiểu dáng, thiết kế hiện đại ra thì yếu tố tiết kiệm năng lượng cũng như tiết kiệm nước luôn được quan tâm. Máy rửa chén của DUDOFF London luôn đạt mức tiết kiệm điện năng ở mức A+++

Ở Châu Âu, xếp hạng hiệu quả năng lượng: chia thành các mức A+++, A++, A+, A, B, C, D, trong đó sản phẩm ghi nhãn A+++ có hiệu quả năng lượng cao nhất, thấp nhất là sản phẩm ghi nhãn D.

Sau khi kiểm tra tại phòng kiểm định sản phẩm, máy rửa chén của DUDOFF London tiêu thụ 189kw điện cho 280 lần rửa. Như vậy, lượng điện tiêu tốn cho 1 lần rửa là 0,675kw. Thật tiết kiệm phải không nào?

Không theo quy tắc khi xếp bát, đĩa vào máy rửa

Nhiều người nội trợ nghĩ đơn giản máy rửa chén chỉ cần cho chén bát bẩn vào là rửa ngay được. Tuy nhiên, bất cứ mẫu máy nào cũng cần theo quy tắc của nhà sản xuất hướng dẫn. Đó chính là đảm bảo khoảng cách giữa chén bát để đảm bảo hệ thống phun nước dễ dàng tiếp cận tới từng đồ dùng, không va chạm nhau để tranh gây vỡ.

Các phụ huynh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để bát đĩa, dao nĩa…cho phù hợp.

Lưu ý: Những mẫu máy rửa bát hiện nay có chức năng dọn thức ăn thừa nhưng bạn cũng cần loại bỏ trước những mẫu thức ăn thừa to như quả, hạt, xương, túi nylon…nếu không chúng sẽ làm hỏng máy rửa chén.

Máy rửa chén là nơi tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sản

Máy rửa chén có thể tích tụ vi khuẩn, nhưng với những dòng được trang bị chức năng tự động vệ sinh máy bằng tia nước diệt vi khuẩn bằng Ozone đảm bảo lòng máy luôn sạch sẽ và an toàn.

Và tính năng tùy chỉnh nhiều mức độ nhiệt cùng sức chứa bộ chén đĩa cho phép bạn tùy chỉnh chương trình và mức nhiệt phù hợp với từng loại chén đĩa khác nhau.

Sau khi rửa xong bằng nước nóng, máy sấy khô bát đĩa cũng hạn chế được rất nhiều vi khuẩn đeo bám.

Vì vậy, rửa chén bằng máy sẽ ít vi khuẩn đeo bám hơn rửa bằng tay.

Tầm quan trọng của máy rửa chén

Máy rửa chén ra đời đã trở thành thiết bị quan trọng trong nhà bếp giúp chị em giảm bớt công việc nhà, có thêm thời gian giải trí, chăm sóc con cái.

Và những thiết bị này khiến cho nhà bếp trở nên sang trọng, không còn ngổn ngang chén bát dơ nữa.

may rua chen dudoff

Người nội trợ dù là phụ nữ hay là đàn ông sẽ cảm thấy được sẻ chia bớt việc nhà và tinh thần trở nên thoải mái, thư giãn hơn.

Dùng máy rửa chén là cách bạn tiết kiệm điện và nước về lâu dài.

Chén rửa được rửa sạch sẽ cũng là cách bạn bảo vệ sức khỏe gia đình bằng những thiết bị bếp hiện đại thông minh.

Từ những chia sẻ trên, DUDOFF London hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích trước khi quyết định mua máy rửa chén. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 1900 0017 để được tư vấn chính xác.

 

Related Posts