Cách sử dụng bếp từ đúng cách để không hối hận

United Kingdom Viet Nam

 x 
0

Cách sử dụng bếp từ đúng cách để không hối hận

“Của bền tại người " là câu nói ông bà xưa để lại và đối với việc sử dụng bếp từ cũng vậy. Để sử dụng lâu dài, luôn như mới và hơn hết là an toàn, tiết kiệm điện năng, người dùng hãy nắm chắc những cách sử dụng bếp từ sau đây.

Cách sử dụng bếp từ đảm bảo an toàn và bền lâu

1/ Thông tin hiển thị trên mặt bếp

Việc tuân thủ đúng việc bật/mở bếp và các nút điều khiển, biểu tượng chỉ dẫn trên bảng điều khiển của bếp từ là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể gặp sự cố như tình cờ bật chế độ nấu nướng không đúng nhu cầu. Điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn, vì nồi có thể quá nóng hoặc bếp không hoạt động, đặc biệt là khi bạn đang đặt những vật dụng cần đun nấu trên bề mặt bếp đang sinh ra nhiệt nóng.

2/ Không để bếp từ nấu ở nhiệt độ quá cao

Bếp từ hay bếp điện từ có tốc độ làm nóng rất nhanh, vì thế, nếu bạn không chú ý sử dụng nhiệt độ quá cao có thể làm xoong, nồi bị cháy. Do đó, lúc mới bật bếp bạn nên điều chỉnh chế độ ở nhiệt độ thấp để đảm bảo an toàn.

cach su dung bep tu 2

Ngoài ra, không để nồi không có thức ăn bên trong trên bếp đang hoạt động. Đối với những bếp nhập khẩu, cao cấp tích hợp thêm tiện ích cảnh báo bạn sẽ biết được và tắt bếp hoặc cho ngay thức ăn vào, nhưng với những bếp thông thường rất có thể làm nồi bị cháy hoặc biến dạng.

Đây là một trong những cách sử dụng bếp từ cần chú ý để đảm bảo an toàn.

3/ Sử dụng đúng loại nồi dùng cho bếp từ

Không sử dụng xoong, nồi nhôm, thủy tinh vì các loại nồi này không phù hợp khi dùng trên bếp từ. Người dùng nên chọn nồi bằng Inox có đáy nhiễm từ. Bạn có thể thử bằng cách dùng nam châm, nồi nhiễm từ sẽ hút được nam châm.

cach su dung bep tu 3

4/ Tiết kiệm năng lượng cho bếp từ

Khi nấu thức ăn gần xong, bạn nên tắt bếp trước khoảng 1 phút, hơi nóng còn lại sẽ đủ để giúp cho thức ăn chín tới. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được đối với các món hầm và xào, không áp dụng với các món chiên.

5/ Một số lưu ý khác trong cách sử dụng bếp từ

- Trong quá trình nấu nướng, không được xê dịch bếp từ để đảm bảo an toàn.
- Hạn chế cho thức ăn, nước rơi vãi hay sôi trào chất lỏng trên mặt bếp.
- Khi không sử dụng bếp nữa, cần rút nguồn điện ra ngay. Sau đó dùng khăn sạch để lau bề mặt bếp, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

ve sinh bep tu 4

- Khi bếp từ đang hoạt động, cần để các vật có từ tính như thẻ tín dụng, khoá từ, đĩa mềm, máy tính v.v… cách xa bếp.

- Không sử dụng bất kỳ lá nhôm hay đặt bất kỳ loại thực phẩm nào được bao phủ trong lá nhôm đặt trên bếp từ.

- Không đặt bất cứ đồ dùng kim loại như dao, dĩa, thìa và nắp nồi trên bề mặt bếp từ, vì mặt bếp đang nóng nên sẽ dẫn nhiệt lên các vật dụng này, khi bạn lỡ tay chạm vào sẽ khiến bạn bị bỏng.

Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng bếp từ đúng cách mà Dudoff London gửi đến mọi người để có thể kéo dài tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn trong quá trình nấu ăn. Bạn muốn tìm hiểu thêm về bếp từ, xin liên hệ đến số Hotline 1900 0017 hoặc đến trực tiếp Showroom Dudoff Kitchen Art 251 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn chọn.

Theo Dudoff.vn

Dudoff London

Dudoff tại Việt Nam phân phối chính thức 3 dòng sản phẩm chính của thương hiệu Dudoff London: 
- ROYAL - Ấn tượng mạnh mẽ với những sản phẩm đỉnh cao của công nghệ,
- STAR - Được trau chuốt tỉ mỉ và sắc sảo trong từng đường nét thiết kế hài hòa và độc nhất.
- LEGEND - Dòng sản phẩm tinh tế bất hủ theo thời gian. 

Website: dudoff.vn

Bình luận cùng Dudoff London

Vui lòng nhập thông tin bắt buộc có dấu (*) để tham gia bình luận cùng Dudoff London.