So sánh bếp hồng ngoại và bếp từ - Cân nhắc dành cho người tiêu dùng

United Kingdom Viet Nam

 x 
0

So sánh bếp hồng ngoại và bếp từ - Cân nhắc dành cho người tiêu dùng

So sánh bếp hồng ngoại và bếp từ là thông tin rất cần thiết cho những gia đình đang muốn tìm một thiết bị nấu nướng đáp ứng đủ nhu cầu hằng ngày và phù hợp túi tiền. Hãy cùng Dudoff London tìm hiểu về 2 dòng bếp này ngay bài viết dưới đây:

So sánh bếp hồng ngoại và bếp từ: Định nghĩa đúng về 2 loại bếp

Bếp từ là gì?

Bếp từ có nguyên lý hoạt động là dòng điện sẽ được cho chạy qua một cuộn dây đồng đặt ngay dưới mặt kính bếp – bệ đỡ xoong nồi, từ đây sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp và làm nóng xoong nồi, nấu chín thức ăn bên trong.

so sanh bep tu hong ngoai 2

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý dòng điện đốt nóng các lõi điện bên trong để tạo ra nhiệt truyền đến mặt bếp làm nóng xoong nồi và từ đó giúp bạn nấu chín thức ăn.

so sanh bep tu hong ngoai 3

Với sự so sánh bếp từ và hồng ngoại chỉ bằng định nghĩa như trên sẽ không đủ cơ sở để giúp bạn chọn lựa mua loại bếp nào cho phù hợp với gia đình mình, tuy nhiên, từ các nguyên lý hoạt động trên đây, Dudoff London xin rút lại một số đặc điểm cơ bản của 2 loại bếp để bạn dễ nắm bắt hơn:

- Cả 2 loại bếp đều có ưu điểm là nấu ăn rất nhanh, dễ dàng vệ sinh
- Cả 2 đều có kiểu dáng nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích bếp

Song, giữa 2 loại bếp vẫn còn mắc một số điểm khác biệt. Dudoff London sẽ phân tích chi tiết hơn ngay sau đây.

So sánh bếp hồng ngoại và bếp từ: Chức năng của từng loại bếp:

1/ Công suất

- Bếp từ thường có công suất cơ bản từ 2000 W – 2100 W
- Bếp hồng ngoại thường có công suất 1800 W – 2200 W

2/ Thời gian nấu

- Bếp từ có thời gian nấu nhanh do được làm nóng bằng nhiệt từ trường, không tốn thời gian làm nóng mặt bếp. Ví dụ: Ban chỉ cần mất 4 phút để đun sôi 1 lít nước

- Bếp hồng ngoại mất nhiều thời gian của bạn để nấu nướng hơn, do bếp phải làm nóng mặt bếp mới truyền nhiệt lên đáy nồi chứa thức ăn bên trong. Ví dụ: Nếu bạn đun 1 lít nước thì sẽ phải mất 7 phút, nhiều hơn bếp từ 3 phút

3/ Tính an toàn

Trong việc so sánh bếp từ với bếp hồng ngoại thì tính an toàn là điều cần chú ý hơn hết.

- Mặt bếp từ có nhiệt độ nóng ít khi nấu, nguội nhanh sau khi tắt bếp, nên không lo lắng bạn hay người thân bị bỏng khi lỡ tay chạm vào.

so sanh bep tu hong ngoai 4

- Mặt bếp hồng ngoại có nhiệt đô cao khi nấu và rất lâu nguội khi đã nấu xong, do đó bạn sẽ dễ bị bỏng nếu lỡ tay chạm vào.

so sanh bep tu hong ngoai 5
4/ Loại nồi sử dụng cho bếp từ và bếp hồng ngoại

- Bếp từ: Khá kén nồi trong các loại bếp, chỉ sử dụng được xoong nồi có đáy nhiễm từ tính (Bạn có thể kiểm tra dễ hơn bằng cách dung nam châm, nồi nào hút được nam châm sẽ nấu được trên bếp từ)

- Bếp hồng ngoại: Không quá kén nồi, chúng sử dụng được với các loai nồi Inox, gang, đất, thủy tinh, nhôm...

5/ Món nấu thích hợp đối với riêng từng loại bếp

- Bếp từ thích hợp để nấu các thức ăn nhanh, đơn giản như canh, lẩu, soup. Các món kho hay hầm cần nhiệt độ nhỏ, ổn định hơn nên không phù hợp lắm khi nấu bằng bếp từ. Đối với các món chiên, xào cần nhiệt độ lớn thì bếp từ là loại khá phù hợp. Hiện nay có một số dòng bếp từ có chức năng hâm thức ăn khá tiện dụng.

so sanh bep tu hong ngoai 6

- Bếp hồng ngoại dùng để nấu các món kho hay hầm tốt hơn bếp từ. Và các món chiên, xào bếp hồng ngoại cũng nấu phù hợp hơn bếp từ, tuy nhiên bạn cần chọn loại xoong chảo đáy thật phẳng, đều. Riêng với các canh, lẩu, Soup thì bếp hồng ngoại nấu không nhanh bằng bếp từ.

Một vài thông tin cơ bản so sánh bếp hồng ngoại và bếp từ trên đây mong rằng đã giúp được mọi người hiểu và có cái nhìn tổng quan hơn về 2 loại bếp này. Và tin rằng, các bạn sẽ tìm được loại bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng như dễ dàng chọn mua hơn.

Theo Dudoff.vn

Dudoff London

Dudoff tại Việt Nam phân phối chính thức 3 dòng sản phẩm chính của thương hiệu Dudoff London: 
- ROYAL - Ấn tượng mạnh mẽ với những sản phẩm đỉnh cao của công nghệ,
- STAR - Được trau chuốt tỉ mỉ và sắc sảo trong từng đường nét thiết kế hài hòa và độc nhất.
- LEGEND - Dòng sản phẩm tinh tế bất hủ theo thời gian. 

Website: dudoff.vn

Bình luận cùng Dudoff London

Vui lòng nhập thông tin bắt buộc có dấu (*) để tham gia bình luận cùng Dudoff London.