Những điều cần chú ý khi làm ống thoát khí máy hút mùi

United Kingdom Viet Nam

 x 
0

Những điều cần chú ý khi làm ống thoát khí máy hút mùi

Việc sắm một máy hút mùi ( hay còn gọi là máy hút khói) để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình không còn là điều quá mới mẻ ở các vùng thành thị. Ngoại trừ các loại máy hút mùi đảo không sử dụng đường ống dẫn thì nguyên lý cơ bản của loại máy hút mùi là hút các mùi thức ăn, khói độc trong quá trình nấu nướng qua lớp than hoạt tính và thoát ra theo đường ống dẫn. Để có thể có thêm nhiều thông tin khi lắp đặt loại máy hút mùi có ống dẫn khí, hãy cùng Dudoff London xem qua bài viết này bạn nhé.

ong thoat khi may hut mui 2

1. Xác định vị trí máy hút mùi và ống thoát

Thông thường khi thiết kế nhà bếp, bạn sẽ phải xác định vị trí của máy hút mùi vì điều này ảnh hưởng đến chiều dài của đường ống dẫn khí.

2. Ống thoát cho máy hút mùi dài bao nhiêu?

Nếu thiết kết ống dẫn khí chạy dài, hãy đảm bảo rằng các đoạn gấp khúc càng ít càng tốt thì mới đảm bảo hiệu suất của máy hút mùi ở mức tốt nhất. Theo khuyến cáo rằng chiều dài ống dẫn khí tối đa 4m nếu bạn có 1 chỗ uốn cong, nếu bạn có 2 khúc gấp 90° thì chiều dài tối đa không quá 3m.

3. Kích thước ống thoát khí máy hút mùi

Kích thước ống dẫn của máy hút mùi thông thường là Ф150, do đó trong trường hợp bạn phải mua riêng ống dẫn khí, hãy đảm bảo mua đúng loại yêu cầu. Để đạt hiệu quả tốt nhất cho việc hút khử mùi, kích thước của ống dẫn không được gia giảm vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hút của máy.

4. Loại ống thoát khí máy hút mùi

Bạn nên luôn luôn sử dụng ống dẫn cứng bởi vì ống dẫn mềm hoặc có gân sẽ làm giảm hiệu suất khai thác của máy hút mùi và tăng mức độ tiếng ồn.

Theo Dudoff.vn

Dudoff London

Dudoff tại Việt Nam phân phối chính thức 3 dòng sản phẩm chính của thương hiệu Dudoff London: 
- ROYAL - Ấn tượng mạnh mẽ với những sản phẩm đỉnh cao của công nghệ,
- STAR - Được trau chuốt tỉ mỉ và sắc sảo trong từng đường nét thiết kế hài hòa và độc nhất.
- LEGEND - Dòng sản phẩm tinh tế bất hủ theo thời gian. 

Website: dudoff.vn

Bình luận cùng Dudoff London

Vui lòng nhập thông tin bắt buộc có dấu (*) để tham gia bình luận cùng Dudoff London.