Những kích thước máy hút mùi phổ biển bạn cần biết?

United Kingdom Viet Nam

 x 
0

Những kích thước máy hút mùi phổ biển bạn cần biết?

Bạn nghĩ kích thước máy hút mùi (máy hút khử mùi) không quan trọng khi chọn lựa để mua máy? Đừng mắc sai lầm nhé! Để lựa chọn được chiếc máy khử mùi phù hợp với căn bếp nhà bạn, hãy xem qua những kích thước máy hút mùi nhà bếp phổ biến dưới đây nhé!

1) Tầm quan trọng của kích thước máy hút mùi trong gian bếp nhà bạn

Máy khử mùi không chỉ là sản phẩm giúp không khí gia đình bạn trở nên sạch hơn, mà còn giúp cho nội thất phòng bếp nổi bật hơn, hài hòa với thiết kế của toàn bộ ngôi nhà và cả phù hợp phong thủy. Do đó, việc lựa chọn một chiếc máy hút khói có kích thước phù hợp nắm giữ tầm quan trọng rất lớn.

- Máy hút mùi là gì?
- Những điều cần chú ý khi làm ống thoát khí máy hút mùi
- Ống thoát khí máy hút mùi

kich thuoc may hut mui 2


Trước khi quyết định mua một chiếc máy hút mùi như thế nào bạn cần quan sát lại không gian bếp nhà mình, hẹp hay rộng? Có đủ chỗ để lắp đường ống dẫn khói không? Tủ bếp kích thước như thế nào?,… Sau khi xác định được những chi tiết này sẽ cho ban biết chọn lựa kích thước máy hút mùi như thế nào mới phù hợp với gian bếp nhà mình. Nếu bạn bỏ qua bước này, nguy cơ phải đi đổi lại máy hay đục khoan tường hay tủ bếp vô ích là điều rất dễ xảy ra.

2) Những kích thước máy hút mùi phổ biến

- Máy hút mùi nhà bếp có chiều ngang 600mm

Hút khói có chiều ngang là 600mm là kích thước nhỏ nhất trong các loại máy hút. Nếu diện tích bếp nhà bạn khá nhỏ, không cho phép lựa chọn được loại máy lớn chỉ có thể chọn loại máy với chiều ngang 600mm thì dòng máy âm tủ hoặc cổ điển sẽ đáp ứng được nhu cầu này. Bởi chỉ có các dòng máy hút khói này mới có các loại máy sở hữu chiều ngang 600mm.

- Máy khử mùi có chiều ngang 700mm

Đây được xem là kích thước máy hút khói phổ thông nhất hiện nay. Với kích thước này, bạn có thể lựa chọn được các mẫu bếp từ đôi. Và các mẫu máy khử mùi bếp bạn có thể chọn là: kính cong, cổ điển, âm tủ, áp tường.

- Máy hút khói bếp chiều ngang 900mm

Với chiều ngang là 900mm cũng được xem là kích thước phổ biến loại lớn của máy hút khói bếp. Những nhà bếp lớn có thể thoải mái chọn loại máy hút có kích thước này và những dòng máy bạn có thể xem xét là kính cong, màn phẳng, hộp, áp tường, một cố mẫu cổ điển cũng có kích thước này nhưng cực hiếm nhé!

- Kích thước máy hút mùi đặc biệt

Ngoài các kích thước phổ biến trên, vẫn còn một số kích thước máy hút mùi nhà bếp đặc biệt như: Kích thước 500mm, 800mm và kích thước 1200mm. Tuy nhiên, rất ít những loại máy sở hữu kích thước này. Lời khuyên dành cho bạn là không nên làm tủ bếp theo các kích thước “hiếm” này, vì sẽ rất khó để lắp đặt bếp.

3) Kích thước máy hút mùi chuẩn cho các dòng cơ bản

Để giúp mọi người dễ dàng chọn lựa máy khử mùi nhà bếp theo sở thích đối với riêng từng dòng cơ bản, Dudoff London xin cung cấp thêm một số kích thước đặc trưng của các dòng mày.

+ Dòng máy hút khói cổ điển, kích thước cơ bản thường có của dòng máy này là 600mm và 700mm. Kích thước hút mùi bếp 900mm cũng có trong dòng cổ điển nhưng rất ít thương hiệu sản xuất. Đa số các dòng máy khử mùi cổ điển đều có đủ hai chế độ lọc mùi là bằng than hoạt tính và hút mùi đẩy ra ngoài qua đường ống dẫn.

kich thuoc may hut mui 3

Kích thước máy khử mùi dòng cổ điển

Chế độ lọc mùi và khử trực tiếp bằng than hoạt tính phù hợp cho những gia đình có không gian bếp hẹp, không có đủ diện tích để lắp ống dẫn đẩy mùi ra bên ngoài. Với những loại máy hút khói bếp cổ điển có ống dẫn, mọi người nên lưu ý để hiệu quả hút mùi và thoát khí cao thì khoảng cách từ máy hút đến không gian bên ngoài càng ngắn càng tốt nhé!

+ Với máy hút khói âm tủ cũng có kích thước tương tự như dòng cổ điển là 600mm, 700mm và 900mm. Dòng máy này có ưu điểm là lắp đặt rất gọn gàng, nhưng lại có nhược điểm là độ bền không cao, vì trong quá trình sử dụng mọi người thường phải dùng thanh kéo ra kéo vào, sau một thời gian sử dụng dầu mỡ bám vào thanh này làm thanh bị kẹt.
kich thuoc may hut mui 4

Kích thước máy hút âm tủ

+ Dòng máy hút khử mùi kính cong có hai kích thước cơ bản là 700mm và 900mm. Dòng máy này thích hợp với những không gian nhà bếp nhỏ và phải lắp đặt đường ống dẫn khói xa.

+ Máy hút mùi nhà bếp đảo thích hợp cho những căn bếp rộng, cần sức hút cao. Dòng này có khá nhiều kích thước nhưng đa số là kích thước 900mm.

kich thuoc may hut mui 5

Kích thước phổ biển của máy hút đảo

Việc lựa chọn kích thước máy hút mùi phù hợp với gian bếp mỗi gia đình là vô cùng quan trọng. Nếu bạn cần tư vấn thêm để cân nhắc việc lắp đặt máy hút khói khử mùi thì hãy liên hệ với chúng tôi – Dudoff London, công ty thiết bị nhà bếp hạng sang Anh Quốc qua những phương thức liên lạc sau:

- Hotline tư vấn 1900 0017
- Showroom tại địa chỉ 251, Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
- Website: http://dudoff.vn

Các nhân viên của Dudoff London luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn lựa chọn được chiếc máy hút mùi ưng ý lại có kích thước phù hợp. Xin cám ơn!

Theo Dudoff.vn

Dudoff London

Dudoff tại Việt Nam phân phối chính thức 3 dòng sản phẩm chính của thương hiệu Dudoff London: 
- ROYAL - Ấn tượng mạnh mẽ với những sản phẩm đỉnh cao của công nghệ,
- STAR - Được trau chuốt tỉ mỉ và sắc sảo trong từng đường nét thiết kế hài hòa và độc nhất.
- LEGEND - Dòng sản phẩm tinh tế bất hủ theo thời gian. 

Website: dudoff.vn

Bình luận cùng Dudoff London

Vui lòng nhập thông tin bắt buộc có dấu (*) để tham gia bình luận cùng Dudoff London.