Những thắc mắc thường gặp khi mua bếp từ âm

United Kingdom Viet Nam

 x 
0

Những thắc mắc thường gặp khi mua bếp từ âm

Bếp từ không còn là sản phẩm quá xa lạ với những gia đình hiện đại, với ưu điểm an toàn tuyệt đối khi sử dụng loại bếp này đang dần trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có thể nắm vững những kiến thức cơ bản khi có suy nghĩ sắm bếp từ, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi có ý định mua bếp nhé!

mua bep tu am 2

Nguyên lý hoạt động

Bếp từ âm hoạt động nguyên lý dòng điện Fuco, khi bếp bắt đầu hoạt động dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường.

Không giống như những phương thức nấu nướng khác, chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt độ của đáy nồi. Thực tế, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Chính vì vậy bếp từ chỉ có thể sử dụng được với các loại nồi có đáy bằng kim loại hoặc vật liệu nhiễm từ.

Kích thước bếp từ âm

Tùy theo số vùng nấu nhiều hay ít mà kích thước của bếp từ có thể thay đổi, thông thường bếp từ có 2-5 vùng nấu hoặc một số bếp có đến 6 vùng nấu. Thông thường với bếp từ có 2 vùng nấu có kích thước từ 70-75cm, kích thước này sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng vùng nấu.

Giá bếp từ âm

Giá bếp từ âm thường dao động từ 10-50 triệu lệ thuộc vào tính năng, số lượng vùng nấu cũng như kích thước của bếp. Với các loại bếp từ âm nhập khẩu từ Châu Âu thường có giá cao hơn tuy nhiên mức giá này được xem là khá hợp lý cho các sản phẩm đạt chuẩn Châu Âu và nhập khẩu 100%. Để có thể lựa chọn được mẫu bếp từ âm với giá hợp lý, bạn nên cân nhắc đến kích thước, số lượng vùng nấu cũng như các tính năng để có thể tiết kiệm phần nào chi phí mua sắm bếp.

Các màu sắc thường của bếp

Thông thường bếp từ âm có màu đen bởi bản chất của mặt kính bếp. Tuy nhiên trên thực tế nếu bạn sử dụng bếp từ âm có mặt kính từ kính Ceramic Eurokera thì sẽ có nhiều màu sắc để lựa chọn hơn, một số màu đặc biệt như xám tro, champage là những màu sắc khá đặc biệt, do đó loại bếp từ sẽ có giá cao hơn một chút.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc trong lúc tìm hiểu sản phẩm bếp từ âm. Bạn có thể xem thêm một số sản phẩm bếp từ Dudoff London tại đây.

Theo Dudoff.vn

Từ khóa tìm kiếm
Dudoff London

Dudoff tại Việt Nam phân phối chính thức 3 dòng sản phẩm chính của thương hiệu Dudoff London: 
- ROYAL - Ấn tượng mạnh mẽ với những sản phẩm đỉnh cao của công nghệ,
- STAR - Được trau chuốt tỉ mỉ và sắc sảo trong từng đường nét thiết kế hài hòa và độc nhất.
- LEGEND - Dòng sản phẩm tinh tế bất hủ theo thời gian. 

Website: dudoff.vn

Bình luận cùng Dudoff London

Vui lòng nhập thông tin bắt buộc có dấu (*) để tham gia bình luận cùng Dudoff London.