Phân biệt các loại máy hút mùi

United Kingdom Viet Nam

 x 
0

Phân biệt các loại máy hút mùi

Nhà bếp từ xưa đến nay được xem là trái tim của gia đình, là nơi lưu giữ khoảnh khắc sum vầy bên bữa ăn, là nơi người nội trợ gửi gắm tình yêu của mình cho các thành viên trong gia đình qua những món ăn hàng ngày. Cuộc sống hiện đại ngày nay đã tô điểm thêm cho căn bếp nhiều vật dụng để việc nấu nướng thêm dễ dàng, tiết kiệm thời gian và đảm bảo sức khỏe cho người nội trợ cũng như các thành viên trong gia đình.

Máy hút khử mùi bếp ra đời là một trong những phát minh đầy tính sáng tạo trong việc lọc sạch mùi thức ăn trong gian bếp, hạn chế sựu ô nhiễm do những mùi sinh ra trong quá trình nấu ăn.

Máy hút mùi là gì?
Nên mua máy hút mùi loại nào?
Nên mua máy hút mùi gì cho gia đình?

 

Việc phân biệt rõ máy hút mùi không chỉ giúp bạn chọn đúng công suất của máy mà còn phù hợp với gian bếp của bạn.

Việc phân biệt rõ máy khử mùi không chỉ giúp bạn chọn đúng công suất của máy mà còn phù hợp với gian bếp của bạn. 

Không chỉ là sản phẩm hỗ trợ trong việc hút khử mùi, ngày nay máy hút mùi còn được thiết kế với nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau từ cổ điển đến hiện đại, đa dạng về kích thước, màu sắc và chất liệu nhằm thỏa mãn nhu về tính thẩm mỹ ngày càng cao của nhiều nhóm đối tượng khách hàng. Tuy đa dạng về chất liệu, mẫu mã nhưng nhìn chung có thể phân biệt các loại máy hút với các tiêu chí sau:

Về chủng loại

Cổ điển (âm tủ)

Dòng máy hút mùi đầu tiên với kiểu dáng đơn giản, kích thước nhỏ gọn thích hợp với những không gian bếp có diện tích nhỏ. Đa phần các máy hút mùi cổ điển đều có 2 chức năng lọc mùi là lọc trực tiếp qua đường ống và lọc qua lớp than hoạt tính.

Ống khói

Dạng máy hình ống khói là một trong những kiểu dáng khá phổ biến hiện nay, với dạng máy đảo, máy được lắp độc lập giữa không gian bếp hoặc dạng ống khói áp tường với một mặt máy áp vào tường. Dòng máy khử mùi bếp kiểu dáng ống khói này đều có 2 cơ chế hoạt động là hút khử mùi bằng đường ống dẫn khí và xử lý mùi bằng than hoạt tính.

Máy hút mùi đảo (Island Hood)

Được đánh giá là dòng máy xu hướng của tương lai, mang lại sự hiện đại và tính thẩm mỹ cao cho gian bếp. Được ví như những tác phẩm nghệ thuật trang trí cho căn bếp của nhà bạn nên dòng máy này thường có giá thành khá cao và chỉ phù hơp với những không gian bếp xây dựng theo phong cách hiện đại

Rất nhiều kiểu dáng và chủng loại về máy hút mùi trên thị trường Việt Nam

Rất nhiều kiểu dáng và chủng loại về máy hút mùi trên thị trường Việt Nam


Về hình dáng

Âm tủ (Built-in Hood)

Với các không gian bếp nhỏ, máy hút mùi âm tủ là sự lựa chọn tối ưu bởi chúng khá nhỏ gọn và được lắp đồng bộ với tủ và bếp. Loại máy này có thể được đặt chìm trong tủ bếp, phần hút kéo tự động nhô ra ngoài khi máy hoạt động.

Áp tường(Chimney Hood)

Dạng máy treo áp tường như chiếc TV, tuy nhiên hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều mẫu mã đa dạng và đẹp mắt cho người tiêu dùng lựa chọn.

Áp trần (Ceiling Hood)

Dạng máy này có hình thức tương tự quạt thông gió vù được lắp sát trần nhà nên dù công suất của máy có lớn đi nữa thì chưa chắc máy đã có hiệu quả hút mùi ngay lập tức vì khoảng cách so với bếp khá xa, tuy nhiên xét về tính thẩm mỹ và sự tiết kiệm không gian lắp đặt thì dòng máy này vẫn được sự lựa chọn ưu tiên. Nếu lựa chọn loại máy này thì bạn nên chú ý đến khoảng cách từ trần đến máy sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Downdraft

Dạng máy đặc biệt bởi nó được lắp âm cùng bếp và đẩy lên khi hoạt động. Loại máy này độc đáo, tiết kiệm không gian nhưng giá khá cao.

Theo Dudoff.vn

Dudoff London

Dudoff tại Việt Nam phân phối chính thức 3 dòng sản phẩm chính của thương hiệu Dudoff London: 
- ROYAL - Ấn tượng mạnh mẽ với những sản phẩm đỉnh cao của công nghệ,
- STAR - Được trau chuốt tỉ mỉ và sắc sảo trong từng đường nét thiết kế hài hòa và độc nhất.
- LEGEND - Dòng sản phẩm tinh tế bất hủ theo thời gian. 

Website: dudoff.vn

Bình luận cùng Dudoff London

Vui lòng nhập thông tin bắt buộc có dấu (*) để tham gia bình luận cùng Dudoff London.