Hướng dẫn các cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện

United Kingdom Viet Nam

 x 
0

Hướng dẫn các cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện

Bếp từ được xem là một trong những loại bếp an toàn và dễ sử dụng bởi trong quá trình nấu nướng không tỏa khói, hạn chế cháy nổ, dễ dàng vệ sinh và có nhiều chức năng hữu ích, tuy nhiên để sử dụng bếp từ một cách đúng đắn và tiết kiệm điện năng các bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

1. Sử dụng đúng cách

cach su dung bep tu an toan 2
Mặc dù bếp từ rất dễ sử dụng nhưng hãy chắc chắn rằng bạn biết hết tất cả các phím chức năng hiển thị trên bề mặt bếp. Để hạn chế điện năng tiêu thụ bị tiêu tốn khi sử dụng bếp từ trong lúc nấu nướng bạn không nên tăng giảm nhiệt độ đột ngột quá lớn (đặc biệt trong trường hợp nồi không có gì) để tránh hiện tượng bị cháy khét hoặc biến dạng nồi khi phải chịu nhiệt quá lớn. Một lưu ý khác là không nên đặt bếp từ gần những nơi có lửa hoặc nhiệt độ cao, chịu ánh nắng trực tiếp, các thiết bị điện từ và thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ làm hư hỏng thì nên đặt xa bếp trong phạm vi ngoài 3m.

2. Sử dụng nồi, chảo chuyên dụng

cach su dung bep tu an toan 3
Bếp từ chỉ hoạt động đối với các loại nồi chảo được chế tạo từ vật nhiễm từ, do đó khi sử dụng bếp từ các loại nồi như sứ, thủy tinh, nhôm, nồi đất...đều không dùng được. Với một số vùng nấu có yêu cầu tối thiểu kích thước của nồi, chảo do đó bạn cũng cần lưu tâm để chọn đúng kích thước nồi cho từng vùng nấu.

3. Quá trình nấu nướng

ly do nen mua bep tu dudoff 1
Khi đang trong quá trình nấu nướng hãy lưu ý rằng những đồ dùng như chén bát, nắp lọ và các loại dao, kéo...không được đặt lên mặt bếp để tránh gây trầy xước bề mặt bếp cũng như gây nguy hiểm. Đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc bếp.

4. Vệ sinh bếp từ thường xuyên

cach su dung bep tu tiet kiem dien 2
Chú ý sau khi nấu nướng hãy đợi bếp nguội bớt rồi tiến hành vệ sinh bề mặt bếp, dùng khăn mềm ẩm để lau chùi (nhớ kĩ tắt nguồn điện khi vệ sinh). Thường xuyên diệt côn trùng để tránh trường hợp chúng làm hỏng các mạch điện.

Theo Dudoff.vn

Dudoff London

Dudoff tại Việt Nam phân phối chính thức 3 dòng sản phẩm chính của thương hiệu Dudoff London: 
- ROYAL - Ấn tượng mạnh mẽ với những sản phẩm đỉnh cao của công nghệ,
- STAR - Được trau chuốt tỉ mỉ và sắc sảo trong từng đường nét thiết kế hài hòa và độc nhất.
- LEGEND - Dòng sản phẩm tinh tế bất hủ theo thời gian. 

Website: dudoff.vn

Bình luận cùng Dudoff London

Vui lòng nhập thông tin bắt buộc có dấu (*) để tham gia bình luận cùng Dudoff London.