Bếp từ có tốn điện không?

United Kingdom Viet Nam

 x 
0

Bếp từ có tốn điện không?

“Bếp từ có tốn điện không?” là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng khi quyết định mua bếp từ sử dụng. Bếp từ - một chiếc bếp tiện lợi, an toàn hơn khi so sánh với bếp gas, giúp bạn nấu nướng nhanh chóng hơn và đặc biệt, tiêu tốn ít năng lượng hơn bếp hồng ngoại.

Bếp từ đảm bảo an toàn hơn bếp gas

Bếp từ được làm bằng chất liệu cách điện và cách nhiệt, do đó, đem lại sự an toàn cho người sử dụng. Vì thế, các vấn đề rò rỉ điện hay bề mặt bếp nóng gây phỏng khi vô tình chạm phải là điều rất ít khi xảy ra, hầu như không có. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn các chuyên gia vẫn luôn khuyến khích người dùng không nên chạm đến các bộ phận bên trong bộ máy của bếp để tránh bị giật.

Bếp từ có thực sự tốn điện không?

Khi mua các vật dụng sử dụng bằng điện, mọi người thường quan tâm đến khả năng tiêu hao năng lượng của chúng hay nói đơn giản hơn là chúng có tốn điện hay không. Cũng giống như vậy, khi mua bếp từ, người tiêu dùng thường hỏi xem bếp từ có tốn điện không. Thực tế đã cho thấy, bếp từ không chỉ vừa an toàn hơn so với khi bạn sử dụng bếp gas để nấu nướng, mà lại còn tiệt kiệm chi phí hơn cho gia đình bạn.

bep tu co ton dien khong 2

Ví dụ như, khi bạn đun sôi 1 lít nước, thời gian đun của bếp gas sẽ lâu hơn so với bếp điện từ là khoảng 2 phút. Và mức tiêu thụ điện năng là 0.1 KW, quy chiếu qua bếp gas thì bạn sẽ phải mất 17gram gas khi nấu bằng bếp gas.

bep tu co ton dien khong 3

Như vậy, bếp từ không hề tiêu tốn điện năng nhiều như mọi người vẫn nghĩ, và chúng vẫn rất kinh tế cho người tiêu dùng.

Những nguyên nhân gây tốn điện từ bếp từ

- Nấu trên bếp từ quá lâu, không tắt bếp sớm trước khi thức ăn chín: Đây là nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng hao tốn điện năng khi sử dụng bếp từ. Nấu quá lâu, không tắt bếp sớm trước khi thức ăn chín, vừa chuẩn bị nguyên liệu vừa chế biến thức ăn, nấu các món như hầm, chưng cất và không tắt bếp từ sớm vài phút trước khi thức ăn chín hoàn toàn là những nguyên nhân gây tốn điện khi bạn sử dụng bếp từ để nấu nướng.

- Nấu ăn bằng bếp từ với nhiệt độ quá cao: Bếp từ có tốn điện không là lo lắng của nhiều chị em nội trợ, tuy nhiên, chính thói quen nấu nướng của chị em lại làm cho phiếu thu tiền điện tăng vọt đáng kể. Ví dụ như khi chị em muốn thức ăn chín nhanh hơn, nhiều chị em điều chỉnh nhiệt độ nấu cao hơn, điều này không giúp món ăn chín nhanh mà còn dễ bị cháy thức ăn hay chảy nồi, chảo và làm tốn điện.

- Chọn chất liệu nồi chảo không thích hợp nấu trên bếp từ: Bếp từ chỉ dùng các loại nồi, chảo có đáy nhiễm từ, nhưng nếu dùng nồi, chảo mà đáy nhiễm từ chất lượng kém thì quá trình làm nóng đáy nồi, chảo cũng gây mất thời gian, hao điện.

noi su dung bep tu 2
- Bếp từ bẩn cũng gây hao điện: Nếu mặt bếp từ bị bẩn, vị trí tiếp xúc của mặt bếp với đáy xoong nồi bị bụi bẩn, cặn thức ăn cản trở sẽ gây ra tình trạng truyền nhiệt kém. Bên cạnh đó, khi các bộ phận bên trong mạch điện của bếp từ bị bẩn, hoạt động của bếp không hiệu quả cũng gây nên tốn kém điện năng.

Trên đây là những thông tin về vấn đề bếp từ có tốn điện không, nếu bạn cần được tư vấn thêm, xin hãy liên hệ đến số Hotline 1900 0017, Dudoff London sẽ giải đáp tất cả thắc mắc giúp bạn.

Theo Dudoff.vn

Từ khóa tìm kiếm
Dudoff London

Dudoff tại Việt Nam phân phối chính thức 3 dòng sản phẩm chính của thương hiệu Dudoff London: 
- ROYAL - Ấn tượng mạnh mẽ với những sản phẩm đỉnh cao của công nghệ,
- STAR - Được trau chuốt tỉ mỉ và sắc sảo trong từng đường nét thiết kế hài hòa và độc nhất.
- LEGEND - Dòng sản phẩm tinh tế bất hủ theo thời gian. 

Website: dudoff.vn

Bình luận cùng Dudoff London

Vui lòng nhập thông tin bắt buộc có dấu (*) để tham gia bình luận cùng Dudoff London.